Hôm nay,  

TT Trump Đã Phủ Quyết Dự Luật Quốc Phòng Đẩy Các Nhà Lập Pháp Cộng Hòa Vào Thế Có Thể Bác Bỏ Phủ Quyết Của Ông

23/12/202017:44:00(Xem: 7698)

 

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng viện Quốc Hội đã thông qua gần đây với đại đa số phiếu ủng hộ, mà có thể khiến cho các thành viên của chính đảng ông chống lại ông bằng cách gạt qua một bên sự phủ quyết của ông, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.

Hạ Viện được dự đoán sẽ hành động vào Thứ Hai tới, khi tất cả các cặp mắt đều chú mục để xem bao nhiêu nhà lập pháp Cộng Hòa gắn bó với sự ủng hội trước đây của họ đối với dự luật. Lãnh Đạo Thiểu Số Hạ Viện Kevin McCarthy đã cho thấy nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa sẽ không bỏ phiếu để gạt qua một bên sự phủ quyết của Trump, dù họ đã bỏ phiếu cho dự luật này, vì thế không rõ là nỗ lực phớt lờ sẽ thành công hay sự phủ quyết được duy trì.

Trump trước đó đã đe dọa phủ quyết dự luật quốc phòng, được biết là Luật National Defense Authorization Act, bởi vì nó không bao gồm sự xóa bỏ Điều 230, một điều khoản bảo vệ các công ty mạng khỏi chịu trách nhiệm về những gì được đăng lên các trang mạng của họ bởi họ hay bên thứ ba.

Lập trường của Trump về dự luật này sẽ gây chia rẽ trầm trọng các nhà lập pháp Cộng Hòa, buộc họ phải chọn giữa sự trung thành với Tổng Thống và lập pháp mà đặt ra chính sách quốc phòng cho quốc gia – một chọn lựa mà bây giờ họ phải làm lần nữa.

Toàn bộ thành viên trong Hạ Viện hiện nay là 430, những người ủng hộ dự luật sẽ cần 288 để bỏ phiếu gạt qua một bên phủ quyết của Tổng Thống. 37 nhà Dân Chủ đã bỏ phiếu chống dự luật khi nó ra sàn Hạ Viện vào ngày 8 tháng 12, dù chưa rõ vào lúc này có phải một số có thể thay đổi lá phiếu của họ để cố gắng và vượt qua phủ quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.