Hôm nay,  

Giảm Lãi Suất Cho SV Mỹ Vay

12/11/200600:00:00(Xem: 6094)

Đảng Dân Chủ Hứa Ra Luật: Giảm Lãi Suất Cho SV Mỹ Vay

Theo Sandra Block của USA Today, để giải quyết nạn gia tăng học phí, các nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ ở Hạ Viện coi việc giảm chi phí trường học là một trong các biện pháp hàng đầu của họ trong thời gian tới. Lịch trình của các nhà dân cử này được nêu như sau:

- Giảm lãi suất vay tiền của sinh viên. Các nhà Dân Chủ ở Hạ Viện muốn giảm lãi suất tiền sinh viên vay theo chương trình Stafford của Liên Bang tại các trường đại học cộng đồng, từ 6.8% xuống 3.4%. Các dân cử Dân Chủ cũng sẽ thúc đẩy việc giảm lãi suất Parent Loan for Undergraduate Students (PLUS) từ 8.5% xuống còn 4.25%. PLUS giúp các bậc cha mẹ vay toàn bộ tiền lo cho con em theo học, không tính các loại tài trợ khác.

- Các nhà Dân Chủ cũng đồng thời muốn tăng tối đa số tài trợ lớn nhất cho các sinh viên có thu nhập thấp (Pell Grant), lên tới 5,100 đô. Số tài trợ tối đa hiện nay là 4,050 đô, số tiền không thay đổi từ năm 2003 cho tới nay.

- Các nhà dân cử Dân Chủ cũng đồng thời kêu gọi bỏ thuế đánh trên tiền học phí có liên quan tới bữa ăn trên số tiền nợ thuế trị giá tới 3,000. Các nhà Dân Chủ ước tính rằng khoản 3,000 đô nợ thuế tương đương với khoản 12,000 đô khấu trừ thuế của hầu hết các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khoảng ¼ thế kỷ vừa qua, nhất là trong vòng 10 năm vừa qua, những người giàu sụ ở Hoa Kỳ giàu nhanh hơn tất cả mọi tầng lớp khác.
làn sóng phá sản sẽ dâng cao từ 6 tháng cho tới 18 tháng tới.
Người Mỹ giàu đã trở nên giàu hơn và nhanh chóng hơn bất cứ giới nào khác trong suốt ¼ thế kỷ qua, đặc biệt là trong 10 năm nay.
Tình hình tịch thu nhà lại tăng ở hầu hết các thành phố Mỹ, theo công ty thống kê dữ kiện địa ốc Realty Trac loan baó hôm Thứ Sáu.
căng thẳng vào thời thơ ấu có thể dẫn đến chứng mệt mỏi kinh niên khi trưởng thành.
Theo các viên chức về kinh tế, khoảng chênh lệch cao giữa các mức thu nhập ở Hoa Kỳ có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ.
các công ty bảo hiểm và thương mại Hoa Kỳ đang nhìn về triển vọng tiết kiệm nhờ đưa các dịch vụ chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe từ các nước giàu nhất thế giới tới các nước đang phát triển.
Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona) -- người được nhìn như ứng viên Cộng Hòa hàng đầu để tranh chức Tổng Thống Mỹ năm 2008
Cha mẹ người Mỹ gốc Á đặt giáo dục lên hàng đầu, vì vậy họ cho con cái học thêm nhiều lớp học ngoài giờ học chính.
Hệ thống bảo hiểm y tế tư Mỹ đã bị xói mòn. Giá bảo hiểm y tế tư tăng như hoả tiển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.