Hôm nay,  

Phản Lực Cơ Dreamniner 787 Chậm Ra Thị Trường 3 Tháng

1/17/200800:00:00(View: 2782)

CHICAGO  -     Công ty Boeing đặt bản doanh tại Chicago hôm thứ Tư báo tin dời ngày phóng ra chuyến bay thử đầu tiên của chiếc Dreamliner 787 khoảng 3 tháng để có thêm thì giờ lắp ráp, cũng có nghĩa là ngày giao hàng sẽ hoãn đến đầu năm 2009 thay vì cuối năm 2008 - khách hàng đầu tiên là công ty All Nippon Airways.

Tính đến nay, dự án Dreamliner đã bị 2 lần trì hoãn, gần đây nhất là cuối Tháng 10 - nhưng, giới quan sát từng tiên đoán các trì hoãn, là điều thường xẩy ra với phi cơ mới. Kiểu Boeing Dreamliner là thiết kế mới đầu tiên kể từ ngày chiếc 777 được tung ra thị trường năm 1995, và là phản lực cơ thương mại đầu tiên chế tạo phần lớn bằng sợi carbon, nhẹ hơn, bền bỉ hơn và ít bị bào mòn so với nhôm. Boeing xác nhận rằng việc bảo trì chiếc Dreamliner rẻ tiền hơn, tiết kiệm nhiên liệu, và tiện nghi hơn so với các loại đang hoạt động.

Ngoài ra, có tin cho biết Boeing vẫn tiếp tục chiếm kỉ lục về đơn đặt hàng. Năm 2007, Boeing nhận đuợc 1413 đơn đặt hàng, trong khi Airbus nhận được 1341 đơn đặt hàng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán tương đối yếu với tin tiết kiệm gia tăng. Bộ Thương Mại nói
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tiến lên mạnh trong khi ông Ben Bernanke điều trần trước
Hôm thứ Tư, các cổ phần blue-chip tương đối yếu
Hôm thứ Ba, các cổ phần blue-chip đáng lẽ tiến lên sau khi thua nặng hôm trước nhưng bị Boeing kéo xuống
Hôm thứ Hai, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều
Hôm thứ Sáu, các cổ phần blue-chip tương đối yếu sau mấy ngày lừng khừng
Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ 
Hôm thứ Tư, các cổ phần blue-chip tương đối yếu trong khi nhóm technology khá vững
Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ
Hôm thứ Hai, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.