Hôm nay,  

Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

20/06/201200:00:00(Xem: 11922)
Hôm thứ Bai, các cổ phẩn phấn khởi tiến lên và đưa thị trường chứng khoán trở lại trên mức cao nhất trong 5 tuần, nhờ số liệu địa ốc mạnh bất ngờ và hy vọng Dự Trữ Liên Bang sẽ có biện pháp khích động kinh tế.

Bộ Thương Mại nói số nhà bắt đầu xây giảm 4.8% trong tháng 5 xuống ở mức độ 708,000 đơn vị một năm, nhưng giấy phép xây cất tăng vọt lên 744,000 từ 717,000, cao nhất từ tháng 10 năm 2008.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 95.51 ở mức 12,837.33 trong khi Nasdaq lên 34.43 ở mức 2,929.76. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 1.62% lên 0.04. Dầu thô lên $0.84 với giá $84.40. Vàng xuống $7.90 với giá $1,619.10.

Bank of America (BAC) lên 0.35 với giá 8.11 sau khi Julius Baer Holding nói đang thương lượng mua chi nhánh quản trị đầu tư Merrill Lynch International.


OfficeMax (OMX) lên 0.29 với giá 4.62 nhờ hãng đầu tư Neuberger Berman thông báo giữ 5% cổ phần.

Bon-Ton Stores (BONT) lên 0.55 với giá 5.91 sau khi bán chi nhánh thẻ tín dụng với giá $475M cho Alliance Data.

Barnes & Noble (BKS) xuống 0.61 với giá 14.63 vì khai lỗ nhiều.

JC Penney (JCP) xuống 0.10 với giá 22.15 vì ông giám đốc mới mướn đã xin từ chức.

Walgreens (WAG) xuống 1.87 với giá 30.09 vì báo cáo lợi tức yếu và trả $6.7B mua 45% phần của Alliance Boots Thụy Sĩ.

Microsoft (MSFT) lên 0.86 với giá 30.70 sau khi ra mắt sản phẩm “Surface” tablet mới cạnh tranh với iPad.

nVidia (NVDA) lên 0.84 với giá 13.24 vì một trong máy tablet mới của microsoft dùng chip ARM của nVidia.

Ngoài ra, Facebook (FB) lên 0.50 với giá 31.91.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm thứ Năm, trở lại sau ngày nghỉ lễ Độc Lập, các cổ phần tương đối yếu nhưng bớt thua, với những tin kinh tế bi quan trong và ngoài nước.
Hôm thứ Năm, sau khi bị xuống nhiều trong ngày, các cổ phần gỡ lại bớt thua vào lúc cuối giờ nhờ tin buổi họp các nhà lãnh đạo Châu âu có tiến bộ trong vụ giải quyết cơn khủng hoảng nợ nầng, trong khi Tối Cao Pháp Viện phán quyết chấp thuận dự luật y tế Affordable Care Act của TT Obama.
Hôm thứ Tư, các cổ phần tiến lên nhờ phấn khởi với một số tin kinh tế khả quan, trong khi Âu Châu đang họp chưa thấy kết quả.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên nhờ tin thị trường địa ốc khả quan, nhưng vẫn e ngại tình hình Châu Âu.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán lại rớt xuống vì bi quan về kết quả buổi họp các nhà lãnh đạo Châu Âu trong tuần này.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiến lên trở lại sau khi thua nặng hôm trước, với tin Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu nói sẽ có biện pháp cho các ngân hàng mượn tiền dễ dàng hơn.
Hôm thứ Năm, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều trong một ngày thua nặng thứ nhì trong năm, với các tin kinh tế chậm trên toàn cầu, trong khi vàng xuống giá dưới $1,600.
Hôm thứ Tư, các cổ phẩn tương đối yếu trở lại sau khi Dự Trữ Liên Bang giảm dự tính tăng trưởng kinh tế và xếp Ben Bernanke nói thị trường địa ốc chậm lại.
Hôm thứ Hai, các cổ phẩn blue-chip tương đối yếu trở lại sau khi Tây Ban Nha (Spain) lãi suất bond tăng cao và làm bớt hứng khởi kết quả cuộc bầu cử bên Hy Lạp ủng hộ đảng đồng ý được tài trợ và tiếp tục nằm trong hiệp hội Euro.
Hôm thứ Sáu, các cổ phẩn tiếp tục tiến lên vì lạc quan các ngân hàng trung ương Âu Châu đang hợp tác tung ra một số biện pháp giải quyết cơn khủng hoảng tài chánh nếu cần sau vụ Hy Lạp bầu cử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.