Hôm nay,  

Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

21/06/201300:00:00(Xem: 11663)
Hôm thứ Năm, các cổ phần tiếp tục rớt xuống nặng, với chỉ số kỹ nghệ Dow thua hơn 300 diểm, trong khi lãi suất trái phiếu ngân khố 10-năm tăng vọt trên mức 2.40%, và vàng mất giá nhiều xuống dưới $1,300 thấp nhất từ tháng 9 năm 2010, một ngày sau khi ông xếp Dự Trữ Liên Bang Ben Bernanke xác nhận sẵn sàng tăng lãi suất hoặc giảm mua lại bond tùy theo tình hình thị trường nhân công và áp lực lạm phát.

Về kinh tế, Bộ Lao Động nói số người lần đầu khai thất nghiệp tăng 18,000 lên 354,000.

Hội NAR nói số nhà bán pending tăng 4.2% trong tháng 5 lên mức độ 5.18M đơn vị một năm, cao nhất từ tháng 11 năm 2009, và tăng 12.9% so với năm trước. Trong khi đó, giá nhà bình phương (median price) tăng 15.4% lên $208,000, cao nhất từ 2008.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 353.87 ở mức 14758.32 trong khi Nasdaq thua 78.57 ở mức 3364.64. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 2.42 lên 0.11. Dầu thô xuống $3.77 với giá $93.46. Vàng xuống $93.40 với giá 1280.60.


Các cổ phần blue-chip như Boeing (BA) xuống 2.61 với giá 99.64 và Procter & Gamble (PG) xuống 2.36 với giá 75.25, trong khi Intel (INTC) xuống 0.81 với giá 24.18 và Walt Disney (DIS) xuống 2.35 với giá 61.98.

Thua nặng là Ebix (EBIX) mất 8.72 chỉ cón 11.00 sau khi hãng nhu liệu tài chánh bị một chi nhánh của Goldman Sachs ngừng không mua vì bị liên bang điều tra.

Nhóm xây cất nhà cửa khá yếu, với PulteGroup (PHM) xuống 1.89 với giá 18.87 và Lennar (LEN) xuống 2.91 với giá 34.94.

Newmont Mining (NEM) cũng thua 2.15 với giá 29.75 do ảnh hưởng vàng xuống giá nhiều.

Finisar (FNSR) lên 1.28 với giá 15.80 sau khi báo cáo lợi tức giảm nhưng trên dự tính.

GameStop (GME) lên 2.47 với giá 41.00 nhờ tin Microsoft sẽ dễ dãi hơn một số điều lệ không được ưa thích về máy Xbox One.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm thứ Ba, các cổ phấn tiến lên trở lại sau khi chỉ số kỹ nghệ Dow xuống thấp nhất trong 2 tháng, nhờ tin khả quan về sản xuất và giá nhà tăng.
Hôm thứ Hai, các cổ phấn rớt xuống nhiều, với chỉ số kỹ nghệ Dow có lúc thua 248 điểm,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán phân vân tìm hướng đi sau một ngày thua nặng vì e ngại tình hình Liên Bang thay đổi chính sách dễ dãi tiền tệ, trong khi nhóm hi-tech yếu vì thất vọng báo cáo lợi tức của Oracle.
Hôm thứ Tư, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nặng sau khi ông xếp Dự Trữ Liên Bang Ben Bernanke nói ngân hàng trung ương có thể sẽ giảm mức độ khích động trong năm nay nếu nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng như hiện tại.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiếp tục tiến lên mạnh và liên tiếp trong 6 ngày, với 2 ngày thắng lấy lại hết phần thua tuần trước, nhờ tin tưởng Dự Trữ Liên Bang sẽ xác nhận tiếp tục khích động tăng trưởng kinh tế trong phiên họp FOMC bắt đầu hôm nay và kết thúc ngày mai thứ Tư.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiến lên mạnh và đẩy chỉ số kỹ nghệ Dow có lúc lên hơn 190 điểm, với hy vọng Dự Trữ Liên Bang xác nhận tiếp tục khích động tăng trưởng kinh tế trong tuần này,
Hôm thứ Sáu, các cổ phần rớt xuống trở lại, với giới đầu tư bán tháo lấy lời sau một ngày vùng lên mạnh, trong khi có tin giới tiêu thụ bớt lạc quan.
Hôm thứ Năm, các cổ phần vùng lên mạnh sau 3 ngày thua nặng, nhờ tin bán lẻ tốt và thị trường nhân công khả khan khiến bớt e ngại tình hình nước Nhật.
Hôm thứ Tư, các cổ phần rớt xuống nhiều với chỉ số Dow thua hơn 100 điểm, vì tiếp tục e ngại các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm chương trình dễ dãi tiền tệ, và đẫy lãi suất trái phiếu ngân khố tăng cao.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tương đối yếu sau khi thắng hơn 200 điểm hôm thứ Sáu, với Standard & Poors điều chỉnh ngạch tín dụng của nước Mỹ từ “negative” thành “stable”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.