Hôm nay,  

Trị Cao Huyết Áp Bằng Nhập Thất Của TTKC

7/12/200800:00:00(View: 10756)
Sau bài viết : “ Thảm trạng bịnh cao huyết áp ”, nhiều người gọi điện thoại hỏi về cách chữa trị bịnh cao huyết áp, không dùng đến thuốc. Bịnh cao huyết áp hiện có nhiều người mắc phải lại không rõ nguyên nhân và không biết cách chữa trị. Ai cũng nói cao huyết áp phải uống thuốc đến chết mà chết vào độ tuổi nào " Trong khi đó, Tiên Thiên Khí Công(TTKC) lại có cách chữa lành bịnh cao huyết áp rất nhanh lại không dùng đến thuốc. Mặc dù từ nhiều năm nay chúng tôi đã phổ biến rộng rãi phương cách trị liệu này trên sách, báo, nhưng hầu như vẫn còn giới hạn, ít người biết hoặc có người biết lại không tin, không chịu tìm hiểu và không chịu áp dụng, cứ buông xuôi cuộc đời cho căn bịnh. Để vấn đề được sáng tỏ, để giúp thêm được nhiều người vượt qua đau khổ vì bịnh cao huyết áp, chúng tôi xin đề cập về chứng bịnh thời đại này một lần nữa "

Trước khi nói về cách chữa trị, chúng ta cần hiểu bịnh cao huyết áp là gì " Nguyên nhân nào đã tạo ra bịnh này " Có biết rõ nguyên nhân gốc, chúng ta mới có thể chữa trị tận gốc được . Bịnh cao huyết áp là bịnh gây ra do tâm trương và tâm thu hoạt động không bình thường. Nếu dùng máy đo thì thấy số trên lớn hơn 135 và số dưới lớn hơn 85. Bịnh này thường gặp ở người trung niên, cao niên hay người dư cân, mập phì. Bịnh rất nguy hiểm dù không có triệu chứng gì lại giết chết người binh bằng tai biến tim hay làm tàn phế vì tai biến não. Y học gọi bịnh này là “tên sát thủ âm thầm” và đang giết chết nhiều người hằng ngày trên thế giới.

Theo quan điểm của Tiên Thiên Khí Công, bịnh cao huyết áp do 2 nguyên nhân chính tạo ra : Một là nguyên nhân sinh lý và hai là nguyên nhân tâm lý. Sinh lý là do di truyền, do tuổi tác, do tác dụng phụ của thuốc, do suy yếu thận, hút thuốc lá mà đặc biệt là do thực phẩm ăn uống hằng ngày. Chính thực phẩm nhiễm hóa chất độc từ các loài vật nuôi và cả những loại thực phẩm khác làm cho cơ thể tăng trọng, mập phì kéo theo cao huyết áp. Vì vậy, có thể nói thủ phạm chính của bịnh cao huyết áp là thực phẩm ô nhiễm.  Gần 100% người mập phì bị bịnh cao huyết áp. Mà mập phì là do thực phẩm ô nhiễm. Đây là nguyên nhân gốc. Cần phải loại bỏ nguyên nhân này mới có thể đẩy lùi được bịnh cao huyết áp. Còn nguyên nhân tâm lý là do nóng giận, lo âu, buồn phiền, căng thẳng thần kinh hoặc bị ảnh hưởng bởi các bức sóng điện từ làm cho tim và hệ thần kinh suy yếu, gây ra cao huyết áp.

Muốn trị lành bịnh cao huyết áp thì phải cắt đứt cả 2 nguyên nhân gốc sinh ra bịnh. Nếu chỉ cắt một trong hai thì bịnh không thể lành được. Thuốc trị cao huyết áp hiện nay không có loại nào có đủ năng lực để cắt cả 2 nguyên nhân sinh bịnh nên không thể chữa lành được bịnh khó trị này. Trong khi đó, Tiên Thiên Khí Công, một phương pháp khí công kết hợp vừa Khí Công vừa Thiền, nên có thể cắt đứt hết hai nguyên nhân gây ra cao huyết áp. Phần Khí Công, Nhập Thất và Ăn Uống Theo Nguyên Lý Am Dương cắt đứt nguyên nhân sinh lý. Còn phần Thiền cắt đứt nguyên nhân tinh thần hay tâm lý. Vì vậy mà nhiều người bị cao huyết áp đến với TTKC một thời gian ngắn, bịnh cao huyết áp trở lại ổn định bình thường. Chẳng những cao huyết áp mà bịnh cao mỡ, tiểu đường là hai căn bịnh thường đi theo cao huyết áp cũng ổn định bình thường không cần đến thuốc. Nhờ đó, người bịnh không chết vì tai biến tim, không bán thân bất toại vì tai biến não. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm về các chứng bịnh thời đại này nên muốn phổ biến rộng rãi phương cách chữa trị để làm giảm nỗi khổ đau gây ra do nhóm bịnh này. Mong rằng bài viết này được báo giới, các phương tiện truyền thông đăng tải, phổ biến rộng rãi. Và nếu có ai phát tâm chuyển dịch sang các ngôn ngữ khác thì đó là một nguồn an lạc lớn lao cho người viết mà cũng là sự đóng góp công đức nhiều ý nghĩa.

Tiếp theo đây là khái quát về cách chữa trị bịnh cao huyết áp của TTKC :

         1.Giảm cân : Muốn cắt đứt nguyên nhân sinh lý hay thân bịnh thì việc đầu tiên là phải giảm cân. Phải cắt bỏ trọng lượng dư thừa để cho máu huyết trở lại bình thường, tim và hệ thần kinh không bị áp lực thường xuyên với lượng máu thừa nhiễm mỡ và nhiễm độc. Muốn biết cân lượng dư bao nhiêu kg thì lấy chiều cao trừ 110. Số trừ là trọng lượng cân bằng giữa chiều cao và sức nặng. Ví dụ chiều cao 1m60 thì cân lượng phải là 1m60-110 = 50 kg. Người có chiều cao 1m60 chỉ được có cân lượng 50kg hay khoảng 110lbs. Vượt khỏi số này là dư. Càng dư càng nặng nề và bịnh tật từ đó mà phát sinh. Bịnh cao huyết áp cũng phát sinh từ đây. Vì vậy, muốn đẩy lùi bịnh cao huyết áp thì phải giảm cân cho đến mức cân bằng giữa chiều cao và cân lượng. Chỉ cần giảm cân là huyết áp sẽ ổn đinh,không tăng cao.

Muốn giảm cân thì phải áp thay đổi, ăn thức gì cũng ngon, để chuyển sang cách ăn uống theo nguyên lý âm dương dụng cả 3 phương cách của TTKC : Phải năng tập thở sâu và tâp các động tác TTKC, kết hợp với Nhập Thất và thay đổi toàn diện cách ăn uống. Cả 3 phương cách này đều được chúng tôi chỉ dẫn cặn kẽ trong các sách đã phát hành và trong các DVD. Tập TTKC, thay đổi cách ăn uống không khó. Chỉ có Nhập Thất tức nhịn ăn một thời gian là khó nhứt. Nhưng đây là bước quan trọng quyết định cho việc giảm cân. Chỉ cần vài ba ngày chúng ta có thể giảm đến 10 lbs và trở thành một con người mới về mọi phương diện. Khẩu vị. Bước này cần được hướng dẫn và chăm sóc chuyên môn của người nhiều kinh nghiệm, tức là tham dự một  kỳ Nhập Thất từ 3 đến 7 ngày.

2 . Ổn định phần tinh thần :   Còn nguyên nhân tâm lý tạo ra cao huyết áp, chúng ta phải cắt đứt bằng bài tập thiền của TTKC.  Chúng ta phải tự nhắc nhở mình, không làm cho đầu óc quá căng thẳng, không để ảnh hưởng các bức sóng điện từ và áp dụng thường xuyên các bài tập Thư Giản Tinh Thần, An Định Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ. Nhờ các bài tập này mà nguyên nhân tâm lý bị cắt đứt dần, huyết áp trở lại ổn định bình thường, tinh thần luôn an vui nên tuổi thọ sẽ dài, cuộc đời sẽ có ý nghĩa . Và điều quan trọng là nhờ đó mà bình an khi ra đi.Ra đi trong bịnh tật khổ đau và ra đi với nụ cười trên môi hoàn toàn khác nhau. Không có tiền tài, danh vọng, quyền thế nào tạo cho ta sức khỏe, tuổi thọ, an lạc và tự tại lúc lâm chung. Chỉ có sự tĩnh thức, quay lại chính mình kịp thời.Và TTKC,Thiền trongTTKC là phương cách hữu hiệu giúp tự chữa bịnh, tạo sức khỏe tốt và khai mở trí tuệ để biết cách sống tĩnh thức. Những bài tập này chúng tôi cũng đã giảng giải, hướng dẫn cặn kẽ trong các sách và DVD. Vấn đề là chúng ta có chịu tìm hiểu để thực hành và thực hành thường xuyên hay không mà thôi.Và để thực hành đúng cũng cần có sự hướng dẫn trực tiếp của người có nhiều kinh nghiệm. Cách tốt nhứt là tham dự một Lớp Nhập Thất ngắn ngày.

 Tóm lại, bịnh cao huyết áp không phải bất trị và không phải uống thuốc đến chết. Bịnh cao huyết áp có thể chữa lành nhanh chóng nếu chúng ta giảm cân đến mức cân bằng,giữ cân lượng không cho tăng trở lại và biết ổn định tinh thần để an lạc và khai mở trí tuệ để biết cách sống.   
     
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thọai liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bên cạnh việc đi du lịch, thời gian quây quần bên gia đình và những lễ hội tưng bừng, mùa lễ cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bịnh tim, đột quỵ và nhịp tim không đều. Theo một nghiên cứu được trình bày tại British Cardiovascular Society đầu năm nay, kỳ nghỉ lễ năm nay có thể còn nguy hiểm hơn bình thường vì Giáng sinh rơi vào thứ Hai. Nghiên cứu mới phát hiện rằng nguy cơ lên cơn đau tim vào thứ Hai cao hơn so với các ngày khác trong tuần.
Mỗi năm, ở Hoa Kỳ có nửa triệu người chết vì các nguyên nhân liên quan đến hút thuốc, trong khi ước tính có khoảng 16 triệu người đang sống với các bệnh mãn tính liên quan đến hút thuốc lá, như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh tim mạch, đột quỵ hoặc ung thư. Những rủi ro của việc hút thuốc thì chắc ai cũng đã biết rõ, nhưng cai thuốc vẫn là một việc rất khó khăn, khiến nhiều người bỏ cuộc giữa chừng; họ cho rằng dù gì thì sức khỏe cũng đã tổn thương rồi. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, cai thuốc luôn có nhiều lợi ích.
Ngày 8 tháng 12, Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt liệu pháp chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9 đầu tiên trên thế giới. Phương pháp điều trị này được gọi là Casgevy, nhắm vào bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm (sickle cell), giúp cơ thể bệnh nhân tạo ra huyết sắc tố khỏe mạnh. Ở những người mắc bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm, huyết sắc tố bất thường khiến cho các tế bào hồng cầu trở nên cứng và có hình lưỡi liềm, có thể gây tắc nghẽn mạch máu. Đến tháng 3 năm 2024, FDA sẽ ra quyết định liệu liệu pháp tương tự có thể được sử dụng để điều trị bệnh beta-thalassemia, một chứng rối loạn làm giảm sản xuất huyết sắc tố, hay không.
Mấy tháng nay chúng ta nghe nói nhiều đến bệnh phổi, “hội chứng phổi trắng” (White Lung Syndrome” và dịch sưng phổi hay “pneumonia” ở trẻ em bên Trung Quốc và ở Mỹ với tin đồn rằng có con vi khuẩn hay siêu vi mới gây ra bệnh này.
Số ca nhiễm vi rút hợp bào hô hấp (RSV) gia tăng, bệnh cúm đang lây lan rộng rãi và số lượng bệnh nhân phải vào bệnh viện cấp cứu ngày càng tăng. Tốt nhất là nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân, khách khứa và gia đình quý vị. Theo một cuộc khảo sát của tổ chức vô vụ lợi KFF (trước đây gọi là Kaiser Family Foundation), một nửa người dân Hoa Kỳ dự định thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong mùa lễ này. Một số lo lắng về nguy cơ mắc bệnh của chính mình; những người khác muốn bảo vệ người thân vì các loại bệnh hô hấp rất dễ lây truyền.
11 năm trước, các khoa học gia Jennifer Doudna và Emmanuelle Charpentier lần đầu tiên mô tả một phương pháp mới để chỉnh sửa gen, được gọi là CRISPR, trong một bài báo khoa học. Phát hiện mới rất quan trọng và đã giúp cho hai khoa học gia đoạt giải Nobel Hóa học năm 2020: nó có thể thay đổi cách điều trị các căn bệnh di truyền. Vào ngày 8 tháng 12 năm 2023, Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức chuẩn thuận phương pháp điều trị đầu tiên dựa trên công nghệ này ở Hoa Kỳ.
Dù lệnh cấm đã được công bố rộng rãi và có hiệu lực, người dân California – kể cả trẻ vị thành niên – vẫn có thể mua thuốc lá điện tử có hương vị trên mạng. Điều này được chỉ ra qua một nghiên cứu mới được xuất bản trên JAMA Network Open. Vào ngày 21 tháng 12 năm 2022, California ban hành Senate Bill 793 của Thượng viện, cấm bán hầu hết các sản phẩm thuốc lá có hương vị (flavored tobacco), bao gồm cả thuốc lá điện tử (e-cigarettes), cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Shisha, các loại xì gà cao cấp và thuốc lá không khói (loose-leaf tobacco) được miễn khỏi luật này.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, tình trạng buồn nôn và nôn mửa thường xảy ra trong giai đoạn ba tháng đầu của thai kỳ chủ yếu do một loại hormone gây ra. Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này có thể dẫn tới những phương pháp điều trị tốt hơn cho tình trạng ốm nghén, kể cả những trường hợp hiếm gặp, nguy hiểm đến tánh mạng.
Thời tiết thay đổi có thể khiến cho tâm trạng và cảm xúc thay đổi theo, mùa lễ cũng có thể gây ra những thay đổi trong tâm trạng và hành vi của mọi người. Vào khoảng thời gian này trong năm, sẽ có nhiều người trong chúng ta cảm thấy căng thẳng, lo lắng và bực bội hơn bình thường. Những nguyên nhân gây căng thẳng có thể dẫn tới nguy cơ cao về các bệnh tim mạch, ngộ độc rượu và cả tỷ lệ tử vong do đột quỵ.
Salmonella lại hoành hành. Vào đầu tháng 12, các cửa hàng thực phẩm trên khắp Hoa Kỳ đã thu hồi dưa vàng (cantaloupes) sau khi người ta phát hiện ra rằng cả trái nguyên và loại cắt sẵn đều bị nhiễm khuẩn Salmonella ở 34 tiểu bang – và đã gây ra hai trường hợp tử vong. Dưa cantaloupes nhiễm salmonella cũng được phát hiện ở Canada, các viên chức y tế công cộng cũng ra lệnh thu hồi loại trái cây này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.