Hôm nay,  

Indonesia: Động Đất 6.1 Độ Ở Java

17/10/200900:00:00(Xem: 5482)

Indonesia: Động Đất 6.1 Độ Ở Java

JAKARTA  -     Địa chấn mạnh gây rung chuyển đảo Java của Indonesia.  Tại thủ đô Jakarta, dân chúng hoảng sợ tràn ra đường.


Trung tâm địa chấn tại eo biển Sunda, giữa 2 đảo lớn Sumatra và Java, cách Jakarta 115 dặm về hướng tây nam. Sở địa dư Hoa Kỳ ghi nhận sức mạnh của động đất lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu là 6.1 độ Richter. Phóng viên báo cáo không thấy dấu hiệu thiệt hại.
2 đợt địa chấn mạnh ngày 30-9 và 1-10 gây thiệt mạng gần 1000 người sau khi nhà cửa tại thủ phủ Padang của tỉnh Tây Sumatra sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đường hầm nối liền phần lãnh thổ ven biển của Palestine với Israel, dài khoảng 2 kilomét, đã bị khám phá và phá hủy, là trường hợp hiếm hoi kể từ chiến cuộc 2014 tại Gaza. Phát ngôn viên quân sự Israel tuyên bố : đường hầm của khủng bố dẫn tới thị trấn Khan Younis đã bị phá nổ gần hàng rào an ninh tại biên giới.
Trong khi tiếp tục phát triển phi đạn và đầu nổ nguyên tử, Bắc Hàn cũng tăng cường khả năng đưa vệ tinh lên không gian theo tuyên bố của lãnh tụ Kim Jong-un “Các nỗ lực hạn chế nỗ lực khám phá không gian của vương quốc Hermit là không thể chấp nhận”.
Tuyệt vời là Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Phó Tổng thống Trần Kiến Nhân: Đài Loan là quốc gia có môi trường du lịch an toàn...
Một xếp hạng mới về các sổ thông hành có sức mạnh nhất trên thế giới được công bố, và nó gồm những nước đứng đầu đáng lưu ý, theo US News & World Report cho biết.
Ăn một mình có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường với một số người. Đàn ông, đặc biệt, ăn một mình ít nhất 2 lần mỗi ngày, được xác nhận sẽ dễ mắc hội chứng biến chất – một nhóm từ 3 yếu tố nguy cơ hiểm nghèo trở lên có các dấu hiệu áp huyết cao, mỡ trong máu cao và tiểu đường – hơn là những người đồng trang lứa ăn chung nhiều người, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Đài Loan cứng rắng, yêu cầu đối thoại ngang hàng với Hoa Lục... nhà nước Bắc Kinh vẫn hăm dọa là sẵn sàng tấn công xứ Đài để thống nhất hai miền. Bản tin RTI từ Đaì Bắc ghi lời Tổng Thống Thái Anh Văn kêu gọi hai bờ eo biển khôi phục đối thoại.
Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ loan báo: Hoa Kỳ muốn Congo tổ chức bầu cử trong năm tới, không hoãn đến năm 2019 nếu muốn đuợc Washington hậu thuẫn.
Nga lên án ý định thi hành 1 đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ chống lại doanh nghiệp Nga.
Dân Kenya không sốt sắng tham gia cuộc bầu cử TT thay thế cuộc bầu cử Tháng 8 bị tố cáo gian lận – phóng viên phương tây cho hay: dưới 40% cử tri tham gia.
Hurun Report 2017 cho biết 49 phụ nữ Hoa có tên trong danh sách tỉ phú tự lập của thế giới, chiếm 63%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.