Hôm nay,  

30,000 Gián Điệp Tq Xâm Nhập Vào Đức

24/01/201000:00:00(Xem: 3944)

30,000 Gián Điệp TQ xâm nhập Vào Đức; 60% Trong Số 30,000 Gián Điệp TQ Là Gián Điệp Kỹ Nghệ

Bản tin báo Korea Times hôm Thứ Tư 20-1-2010 ghi nhận theo báo Global Times, cho rằng hồ sơ Google thực ra chưa kết thúc. Hãng Google nói rằng trước đó hãng bị tấn công tại Trung Quốc, và Tòa Bảo Hiến Đức Quốc (Bundesamt fr Verfassungsschutz, viết tắt là BfV, Federal Office for the Protection of the Constitution, Germany) khẳng định, "Các công ty Đức đã bị tấn công bởi các gián điệp TQ y hệt như Google.
Thêm nữa, các viên chức Đức nghi ngờ là có 30,000 cư dân TQ tại Đức là gián điệp, và gọi họ là "điệp viên sau hiện trường."


Báo kinh tế Đức Handelsblatt, trong số ngày 16-1-2010, đăng lời cảnh cáo từ Tòa này, và nói rằng một viên chức tòa này trả lời phỏng vấn, "Từ năm 2005, TQ đã đưa gián điệp vào Đức và 60% trong số đó là gián điệp kỹ nghệ."
Thêm nữa, BfV "đặc biệt cảnh giác" về các công ty Đức -- chủ yếu là hãng nhỏ và trung - đã là nạn nhân của gián điệp kỹ nghệ và là "con mồi tốt nhất" cho các điệp viên TQ. Hầu hết các điệp viên TQ là sinh viên, học giả, giáo sư, nhà ngoại giao, và kỹ sư TQ đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan khoa học và hãng tư Đức. Như thế sẽ dẫn tới các thiệt hại vô lường đối với các công ty Đức.
Báo Global Times của TQ nói là không có chứng cớ gì hết, và lời tố giác của Tòa Đức chỉ làm hại quan hệ hai nước TQ-Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng lên án Hoa Kỳ toa rập với các phần tử quá khích trong nỗ lực phá hoại ổn định của Hong Kong.
SEOUL - TT Moon Jae-in hô hào người Nhật nghĩ lại qúa khứ chiến tranh và đề nghi đối thoại để giải tỏa các bất đồng.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia đã cho gia hạn 6 tháng giấy phép họat động của nhà máy đất hiếm Lynas do người Australia vận hành.
NEW DEHLI - Vào ngày Thứ Năm 15/08, Thủ Tướng Modi tuyên bố nhân ngày lễ Độc Lập tại di tích lịch sử Red Fort giữa thủ đô Ấn Độ: quyết định bãi bỏ quy chế tự trị của Kashmir
DAMASCUS - Cùng lúc “hành lang an toàn” được thiết lập tại miền bắc Syria theo thỏa thuận với Hoa Kỳ
TUNIS - Ủy ban tuyển cử Tunisia loan báo chấp nhận hồ sơ của 26 ứng viên tổng thống
MOSCOW - Vào ngày Thứ Năm 15/08, một phi cơ chở khách của hãng Ural (Nga) phải đáp khẩn cấp giữa cánh đồng bắp không xa thủ đô Nga
LONDON - Lãnh tụ Jeremy Corbyn của đảng Lao Động (đối lập) hô hào các đảng đối lập khác tôn ông làm Thủ Tướng
Vào ngày 14/08, 1 nhà hành chính biến thành chính khách từ vùng Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Ấn Độ
Sự hiện diện của các lực lượng phương tây là nguyên nhân gây căng thẳng tại vùng Vịnh - đó là tuyên bố của ngoại trưởng Iraq vào ngày Thứ Hai 12/08
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.