Hôm nay,  

30,000 Gián Điệp Tq Xâm Nhập Vào Đức

24/01/201000:00:00(Xem: 4015)

30,000 Gián Điệp TQ xâm nhập Vào Đức; 60% Trong Số 30,000 Gián Điệp TQ Là Gián Điệp Kỹ Nghệ

Bản tin báo Korea Times hôm Thứ Tư 20-1-2010 ghi nhận theo báo Global Times, cho rằng hồ sơ Google thực ra chưa kết thúc. Hãng Google nói rằng trước đó hãng bị tấn công tại Trung Quốc, và Tòa Bảo Hiến Đức Quốc (Bundesamt fr Verfassungsschutz, viết tắt là BfV, Federal Office for the Protection of the Constitution, Germany) khẳng định, "Các công ty Đức đã bị tấn công bởi các gián điệp TQ y hệt như Google.
Thêm nữa, các viên chức Đức nghi ngờ là có 30,000 cư dân TQ tại Đức là gián điệp, và gọi họ là "điệp viên sau hiện trường."


Báo kinh tế Đức Handelsblatt, trong số ngày 16-1-2010, đăng lời cảnh cáo từ Tòa này, và nói rằng một viên chức tòa này trả lời phỏng vấn, "Từ năm 2005, TQ đã đưa gián điệp vào Đức và 60% trong số đó là gián điệp kỹ nghệ."
Thêm nữa, BfV "đặc biệt cảnh giác" về các công ty Đức -- chủ yếu là hãng nhỏ và trung - đã là nạn nhân của gián điệp kỹ nghệ và là "con mồi tốt nhất" cho các điệp viên TQ. Hầu hết các điệp viên TQ là sinh viên, học giả, giáo sư, nhà ngoại giao, và kỹ sư TQ đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan khoa học và hãng tư Đức. Như thế sẽ dẫn tới các thiệt hại vô lường đối với các công ty Đức.
Báo Global Times của TQ nói là không có chứng cớ gì hết, và lời tố giác của Tòa Đức chỉ làm hại quan hệ hai nước TQ-Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.