Hôm nay,  

30,000 Gián Điệp Tq Xâm Nhập Vào Đức

24/01/201000:00:00(Xem: 4409)

30,000 Gián Điệp TQ xâm nhập Vào Đức; 60% Trong Số 30,000 Gián Điệp TQ Là Gián Điệp Kỹ Nghệ

Bản tin báo Korea Times hôm Thứ Tư 20-1-2010 ghi nhận theo báo Global Times, cho rằng hồ sơ Google thực ra chưa kết thúc. Hãng Google nói rằng trước đó hãng bị tấn công tại Trung Quốc, và Tòa Bảo Hiến Đức Quốc (Bundesamt fr Verfassungsschutz, viết tắt là BfV, Federal Office for the Protection of the Constitution, Germany) khẳng định, "Các công ty Đức đã bị tấn công bởi các gián điệp TQ y hệt như Google.
Thêm nữa, các viên chức Đức nghi ngờ là có 30,000 cư dân TQ tại Đức là gián điệp, và gọi họ là "điệp viên sau hiện trường."


Báo kinh tế Đức Handelsblatt, trong số ngày 16-1-2010, đăng lời cảnh cáo từ Tòa này, và nói rằng một viên chức tòa này trả lời phỏng vấn, "Từ năm 2005, TQ đã đưa gián điệp vào Đức và 60% trong số đó là gián điệp kỹ nghệ."
Thêm nữa, BfV "đặc biệt cảnh giác" về các công ty Đức -- chủ yếu là hãng nhỏ và trung - đã là nạn nhân của gián điệp kỹ nghệ và là "con mồi tốt nhất" cho các điệp viên TQ. Hầu hết các điệp viên TQ là sinh viên, học giả, giáo sư, nhà ngoại giao, và kỹ sư TQ đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan khoa học và hãng tư Đức. Như thế sẽ dẫn tới các thiệt hại vô lường đối với các công ty Đức.
Báo Global Times của TQ nói là không có chứng cớ gì hết, và lời tố giác của Tòa Đức chỉ làm hại quan hệ hai nước TQ-Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga loan báo: sẵn sàng nói chuyện với giới chức Hòa Lan vụ chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi năm 2014 - đa số hành khách thiệt mạng là công dân Hòa Lan.
TUNIS - Tòa án của Tunisia đang mở điều trần trong 2 cuộc xét xử jihadist tấn công khủng bố chống lại Viện bảo tàng và 1 bãi biển thu hút khách du lịch cùng năm 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.