Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 4924)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - Pháp và Đức hô hào Nga trả tự do tức khắc và vô điều kiện số thủy thủ của hải quân Ukraine bị bắt trong vụ va chạm tại vùng biển gần bán đảo Crimea.
ATHENS - 2 người bị thương khi bom thô sơ nổ bên ngoài 1 nhà thờ của Thiên chúa giáo chính thống giữa thủ đô Hy Lạp vào lúc rạng sáng Thứ Năm.
JERUSALEM - 1451 đơn vị gia cư mới tại 11 khu định cư trái luật thuộc địa phận Tây Ngạn đã được chính quyền Israel cấp phép.
TUNIS - Biểu tình đòi công bằng, dân chủ diễn ra 3 ngày liên tiếp sau cái chết của nhà báo Abderarzak Zorgui.
ULAN BATOR - Hàng chục ngàn người tham gia biểu tình chống tham nhũng trong thượng tầng chính quyền Mongolia, bất chấp thời tiết lạnh 20 độ âm Celsius.
ISLAMABAD - Giới chức quân sự Pakistan báo tin: Tướng Mỹ Austin Scott Miller, chỉ huy phái bộ hỗ trợ của NATO và là tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, vùa họp với tư lệnh quân đội bản xứ tại thành phố trại lính Rawalpindi của lân bang Pakistan.
SEOUL - 1 phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không của Nam Hàn 3 lần không thông báo trong ngày Thứ Năm.
WASHINGTON - Lần đầu tiên TT Trump thăm lính tiền tuyến tại Iraq hôm Thứ Tư – nhân dịp này, ông không bỏ lỡ cơ hội tự nhận về mình công tăng lương lính hơn 10% mà thực tế không có.
BEIJING - Thông tấn tài chính Bloomberg đưa tin hôm Thứ Tư: phái đoàn thương thuyết mậu dịch của Hoa Kỳ đến thủ đô Trung Cộng trong 7 ngày đầu của Tháng 1 để đàm phán về giao thương, dẫn 2 nguồn tin thông thạo.
TAIPEI, Đài Loan -- Rủ nhau sang Đài Loan trốn... tưng bừng. Bản tin RTI kể: Sự kiện đoàn du khách Việt Nam 152 người bỏ trốn tập thể, trong đó có 148 người mất liên lạc. Theo thống kê của Sở Di dân vào lúc 5 giờ chiều ngày 27/12, hiện đã tìm được 4 nam, 7 nữ, vẫn đang tiếp tục truy tìm 137 người khác, gồm 94 nam và 43 nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.