Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 7003)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Trong cuộc chiến tranh chống ma túy của riêng mình, Indonesia cho phép cảnh sát truy sát con buôn ma túy – tính từ đầu năm, 60 đối tượng bị giết
ANKARA - Giới lãnh đạo vùng tự trị Kurd tại Bắc Iraq đuợc khuyến cáo: trưng cầu dân ý về độc lập sẽ dẫn tới nội chiến.
WASHINGTON - Lãnh tụ khó lường của xứ sở Bắc Hàn bị cô lập đã được lực lượng phi đạn thuyết trình hôm Thứ Ba kế hoạch trùm bão lửa trên đảo Guam,
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố với nhà báo tại Ngũ Giác Đài: chiến tranh bùng nổ nếu Bắc Hàn bắn phi đạn tới lãnh thổ Hoa Kỳ, như đảo Guam.
BEIJING - Viên chức Hoa Lục loan báo: khủng hoảng về nguyên tử tại Bác Hàn đã tới điểm chuyển hướng, nghĩa là đã đến lúc để khởi động đàm phán.
TAIPEI - Đảo quốc Taiwan hô hào tự chế sau khi chiến đấu cơ Trung Cộng xâm phạm không phận phòng thủ của Taiwan trong lúc luyện tập.
1 phát ngôn viên Bộ ngoại giao nói: vấn đề nghi can Hoa Kỳ không là đề tài thảo luận trong tình hình hiện tại của quan hệ, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
TEHRAN - TT Rouhani đắc cử nhiệm kỳ 2 dọa từ bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường hồi Tháng 7-2015 để tái tục chương trình nguyên tử nếu Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt bóp nghẹt kinh tế.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) khẳng định hôm Thứ Ba: sẽ không giải quyết các quan hệ tương lai với vương quốc thống nhất (UK) trước khi đạt tiến bộ về thực hiện cuộc chuyển tiếp Brexit.
CARACAS - Quân đội Venezuela tập trận trước cuối tháng này theo lệnh của TT Maduro tiếp theo lời đe dọa can thiệp bằng quân sự từ TT Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.