Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 7012)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố trong 1 hội nghị của đảng AK cầm quyền họp tại Rize (ven Hắc Hải): Berlin không phúc đáp hàng ngàn hồ sơ về tình nghi khủng bố mà Ankara truy nã, là nâng đỡ khủng bố.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Sergey Ryakob trả lời phỏng vấn của 1 tạp chí bằng phê phán châu Âu không hành động độc lập trong các quan hệ với Nga
PARIS - Trong luc hậu thuẫn trong nước suy giảm, TT Macron tiếp đón hội nghị Tay Tư về di trú, kinh tế và quốc phòng với các nhà lãnh đạo của Đức,
ABU DHABI - Tổ chức các nươc xuất cảng dầu thô (OPEC) họp qua ngày thứ nhì tại Dubai về khả năng củng cố sự thi hành kế hoạch giảm sản luợng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường
CARACAS - 1 đợt tấn công của tin tặc đánh sập trang mạng của hàng chục cơ quan chính quyền Venezuela trong 1 chiến dịch hậu thuẫn phe chống Maduro tiếp theo vụ nổi dậy vũ trang hôm cuối tuần.
BAGHDAD - Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không nhận trách nhiệm trận không tập gần At Tanf trên lãnh thổ Syria gần biên giới Iraq hôm Thứ Hai
JERUSALEM - Vua Abullah đệ nhị của Jordan đã đáp phi cơ đến Tây Ngạn, gặp lãnh tụ Mahmous Abbas của Palestine lần đầu tiên từ 5 năm.
PARIS - 1 kiến nghị đưa lên mạng từ nửa tháng thu thập 187,000 chữ ký tính đến sáng Thứ Hai không chấp nhập quy chế “đệ nhất phu nhân” với bà Brigiite Macron,
CARACAS - Chính quyền Maduro tuyên bố thắng lợi trong vụ dẹp loạn tại miền bắc – nhưng, những người sống sót trong nhóm nổi dậy 20 thành viên tại căn cứ Paramacay (tại thành phố Valencia)
Thông cáo báo chí của Bạch Ốc ghi rõ: 2 nguyên thủ cam kết thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An và hô hào cộng động quốc tế hành động tương tự với Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.