Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 7066)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - 5 trong số 20 nữ chiến binh ngoại nhập bị bắt trong chiến dịch giải phóng Mosul là công dân Đức – 15 người kia là công dân Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Chechnya và Libya.
Thủ lãnh Alexander Zarachenko cho hay tân quốc gia Malorossiya là toàn thể Ukraine, không chỉ gồm lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của quân ly khai, theo tường thuật của Donetsk New Agency.
Tại thành phố Stuttgart, tập trung của nitrogen dioxide trong không khí là 82 microgram/mét khối trong khi số đo giới hạn hợp pháp là 40 – 1 số cư dân bắt đầu kiện với toà thị chính.
Cùng họp báo với TT Poreshenko tại thủ đô Tbilisi, TT Margvelashvili tuyên bố “Chúng tôi cùng Ukraine phối hợp vận động để hoà nhập châu Âu và không gian Âu-Atlantic”.
BRUSSELS - Tính từ đầu năm, hơn 100,000 đã vuợt Địa Trung Hải đến bờ nam châu Âu, gồm 85,000 di dân từ Libya đổ bộ Italy.
BEIJING - Các chỉ số cổ phiếu chính hồi sức tại thị trường chứng khoán Beiing sáng Thứ Hai khi các số liệu kinh tế tăng mạnh hơn phỏng đoán
SULAIMANIA, Iraq - Viên chức cao cấp của lực luợng Kurd chống khủng bố loan báo: chắc chắn 99% thủ lãnh ISIS al-Baghdadi còn sống, đang có mặt tại phiá nam Raqqa (Syria)
DOHA - Qatar loan báo: tin tức của truyền thông Hoa Kỳ cho thấy Arap Emirates (hay UAE) can dự hoạt động tấn công mạng hồi cuối Tháng 5,
PARIS - Cảnh sát Liên Âu (Europol) loan báo: 66 người bị bắt trong cuộc điều tra về mua bán thịt ngựa – 8 thành viên EU tham gia chương trình chống gian lận của con buôn thịt bò bán thịt ngựa
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách tiến trình Brexit David Davis của vương quốc xác nhận hôm Thứ Hai ý muốn ngồi vào bàn thương luợng để đàm phán toàn diện với EU – nhưng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.