Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 8428)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Park Geun-hye bị tố cáo dự phần trong 1 kế hoạch tham nhũng xoay quanh các hoạt động lạm quyền của bạn thân là bà Choi Soon-sil thu lợi riêng hàng chục triệu MK.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ của quân đội Assad không tập vị trí quân nổi dậy tại Wadi Barada hôm Thứ Tư khi giao tranh tiếp tục tại vùng ven đô trong lúc ngưng bắn hiệu lực từ Thứ Sáu đưa tới yên tĩnh hầu khắp lãnh thổ Syria.
CAIRO - Nhà tranh đấu dân chủ Ahmed Maher 36 tuổi là tiếng nói vận động dân chúng biểu tình bằng mạng xã hội thời kỳ gọi là “muà xuân Arap - 2011”
JERUSALEM - Cảnh sát Israeo chất vấn Thủ Tướng Benjamin Netanyahu hôm Thứ Năm, là lần thứ nhì, về các tố giác tham nhũng, vì nhận quà tặng từ những cảm tình viên giàu có,
ANKARA - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin: ít nhất 2 người chết và 3 người bị thương khi bom xe nổ gần pháp đình của thành phố duyên hải Izmir
Phó Thủ Tướng Veysi Kaynak cho hay đoàn điều tra sắp tiếp cận lý lịch của tay súng tàn sát 39 người tại hộp đêm Reina đêm giao thừa dương lịch đuợc tin là nguồn gôc Duy Ngô Nhĩ.
ATHENS - Đối tượng truy nã Paula Roupa 48 tuổi, là 1 thành viên lãnh đạo của tổ chức cực tả nguy hiểm đuợc biết với danh xưng Revolutionary Struggle,
ROME - 1 uỷ ban của chính phủ báo cáo: nguy cơ khủng bố trong nước Italy vẫn là thấp hơn nơi khác tại châu Âu, nhưng khuynh hướng cực đoan hoá phát triển, nghĩa là cần nỗ lực ngăn ngừa.
PARIS - Công dân cao niên Pháp Robert Marchand 105 tuổi đuợc hoan hô nồng nhiệt ở ven đô Paris sau khi hoàn tất lộ trình hơn 22.5 kilomét bằng xe đạp trong 1 giờ, là 1 kỷ lục
LONDON - Lính ngự lâm tuần tiễu bên trong tường rào của Điện Buckingham suýt bắn nữ hoàng Elizabeth khi thấy bóng người trong bóng đêm – đó là nữ hoàng bất ngờ ra ngoài đi dạo quanh vuờn lúc 3 giờ sáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.