Hôm nay,  

Iraq: Bom Xe, Pháo, Ít Nhất 36 Dân Chết

27/09/200700:00:00(Xem: 2038)

- Bắt 20 Du Kích Nghi Can Bắt Cóc, Giết Người

Hàng loạt bom xe và pháo kích xảy ra tại Iraq trong ngày Thứ Tư làm ít nhất 36 người chết, nâng tổng số người chết trong các vụ nổ đẫm máu trong ba ngày qua lên tới con số 70. Trong khi đó theo các viên chức Hoa Kỳ và Iraq, trên 20 nghi can có liên quan tới các vụ bắt cóc giết người đã bị bắt trong một cuộc bố ráp tại Baghdad.

Tin chi tiết AP tường thuật vụ bom xe đôi tấn công khu chợ sầm uất ở Baghdad vào ban đêm làm 8 người chết và 28 người bị thương. Bom cũng đã nổ tại quận Shiite có đông người qua lại trong lúc họ đang ăn bữa sáng nhanh theo thánh lễ Ramadan của người Hồi Giáo.

Trong một vụ tấn công trước đó, một quả bom tự sát đặt trong xe hơi phóng vào nhà của một giáo sĩ ở phía tây bắc Iraq làm thiệt mạng 8 người và bị thương 10 người. Trong số người bị thương có một giáo sĩ. 

Vụ tấn công khác nữa xảy ra tại Sinjar, tây Mosul mà nhà của giáo sĩ Kanan al Juhaimur là mục tiêu. Ông là nhà lãnh đạo Sunni ủng hộ cảnh sát chống lại al Qaeda.

* Baghdad: Kiện Cháy Nhà Vì Pháo

Gia đình Akram ở  Baghdad đang kiện đòi bồi thường ngôi nhà bị cháy gần Green Zone - trực thăng thường xuyên bay tuần tiễu qua xóm này, sẵn sàng bắn pháo sáng khi thấy có bất kỳ dấu hiệu đe dọa nào.

Nhà của Akram cháy vì pháo sáng, nay họ trở thành vô gia cư - đơn kiện đã gửi cho chính quyền Iraq và quân đội Hoa Kỳ. Người con gái lớn nhất nhà nói: hoàn cảnh này là không hiếm trong tình trạng chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.