Hôm nay,  

Iraq: Bom Xe, Pháo, Ít Nhất 36 Dân Chết

27/09/200700:00:00(Xem: 1989)

- Bắt 20 Du Kích Nghi Can Bắt Cóc, Giết Người

Hàng loạt bom xe và pháo kích xảy ra tại Iraq trong ngày Thứ Tư làm ít nhất 36 người chết, nâng tổng số người chết trong các vụ nổ đẫm máu trong ba ngày qua lên tới con số 70. Trong khi đó theo các viên chức Hoa Kỳ và Iraq, trên 20 nghi can có liên quan tới các vụ bắt cóc giết người đã bị bắt trong một cuộc bố ráp tại Baghdad.

Tin chi tiết AP tường thuật vụ bom xe đôi tấn công khu chợ sầm uất ở Baghdad vào ban đêm làm 8 người chết và 28 người bị thương. Bom cũng đã nổ tại quận Shiite có đông người qua lại trong lúc họ đang ăn bữa sáng nhanh theo thánh lễ Ramadan của người Hồi Giáo.

Trong một vụ tấn công trước đó, một quả bom tự sát đặt trong xe hơi phóng vào nhà của một giáo sĩ ở phía tây bắc Iraq làm thiệt mạng 8 người và bị thương 10 người. Trong số người bị thương có một giáo sĩ. 

Vụ tấn công khác nữa xảy ra tại Sinjar, tây Mosul mà nhà của giáo sĩ Kanan al Juhaimur là mục tiêu. Ông là nhà lãnh đạo Sunni ủng hộ cảnh sát chống lại al Qaeda.

* Baghdad: Kiện Cháy Nhà Vì Pháo

Gia đình Akram ở  Baghdad đang kiện đòi bồi thường ngôi nhà bị cháy gần Green Zone - trực thăng thường xuyên bay tuần tiễu qua xóm này, sẵn sàng bắn pháo sáng khi thấy có bất kỳ dấu hiệu đe dọa nào.

Nhà của Akram cháy vì pháo sáng, nay họ trở thành vô gia cư - đơn kiện đã gửi cho chính quyền Iraq và quân đội Hoa Kỳ. Người con gái lớn nhất nhà nói: hoàn cảnh này là không hiếm trong tình trạng chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
WASHINGTON - World Economic Outlook (WEO), là tài liệu thẩm định tiềm lực của kinh tế thế giới của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, hạ thấp đáng kể dự báo về tỉ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của 2 nước Hồi Giáo Iran và Saudi Arabia.
PARIS - 5 thành viên của 1 tổ khủng bố nằm vùng toàn nữ bị trừng phạt bằng án tù 5 đến 32 năm, trong mưu toan đánh bom bất thành nhà thờ Notre Dame- dấu ấn của thủ đô Pháp vào năm 2015.
ISTANBUL - Bỏ ngoài tai cảnh cáo của TT Trump, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tự bênh vực can thiệp quân sự tại Syria, xác quyết nhu cầu đánh SDF cho tới khi đạt mục tiêu.
MEXICO CITY - Vào ngày 14/10, công xa đưa cảnh sát đi cưỡng chế lệnh bắt của tòa án bị phục kích tại tỉnh bang Michoacan, miền tây Mexico, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng.
IDLIB - Lực lượng của chế độ Assad tại Syria tiến đánh SDF tại vùng đông bắc đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Manbij và trại định cư gần bên, theo tin quân sự Nga.
SANAA - Viên chức Yemen báo tin: binh lính từ lân bang Saudi Arabia đã nắm quyền kiểm soát phi trường và cảng tại khu vực Aden, là thủ đô tạm.
MANILA - Giới phê bình nhận xét: Tướng Oscar Albayaldes - tư lệnh cảnh sát Philippines- nghỉ phép trươc ngày về hưu là tìm kiếm “xuất ngũ mềm”, khi ông bị tố dính líu tai tiếng về thuộc cấp bán ma túy tịch thu, gọi bằng tên “ninja cops” từ vài tháng qua.
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.