Hôm nay,  

Tin Vắn

21/11/200800:00:00(Xem: 7286)

Tin vắn


TT Iran: mỹ sẽ không sáng sủa dưới thời tt obama
TT Ahmedinejad tiếp ông Akram al-Hakim, bộ trưởng vì hoà giải của chính phủ Iraq, tại Zanjan hôm Thứ Tư.
Nhà lãnh đạo Iran khẳng định rằng quân chiếm đóng tại Iraq là quan ngại lớn trong vùng, nhưng hoàn toàn tin tưởng rằng nhà cầm quyền Baghdad có đủ khôn ngoan và hiệu quả để xử trí với lực lượng Hoa Kỳ.
Ông Ahmedinejad mô tả lực lượng Hoa Kỳ là suy yếu từng ngày trong lúc kinh tế đình đốn.   Theo nhận xét của ông, dân Mỹ cũng không hi vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn dưới quyền lãnh đạo của tân TT Barack Obama.
TT Ahmedinejad nhấn mạnh rằng Iran và Iraq có các liên lạc huynh đệ do các gắn bó về tôn giáo và lịch sử, nên luôn luôn nhậy cảm về số mệnh của bạn.


CỰu Tù Guantanamo Tại úc Coi TRại Giam Là Địa NGục
Cựu tù Guantanamo David Hicks, công dân Australia cư ngụ tại thành phố Brisbane, đã lên tiếng lần đầu tiên. Video của Hicks không nói tới 6 năm tù, nhưng mô tả cuộc sống mất tự do trong trại giam Guantanamo là địa ngục.
Anh nói: vì chưa hết bàng hoàng, anh chưa sẵn sàng giải thích những việc gì đã xẩy ra.
Hicks ra khỏi nhà tù Yatala ở miền nam Australia hồi Tháng 12-2007 nhưng chưa đuợc hoàn toàn tự do, vì còn bị chi phối bởi luật quản chế. Anh nói : chưa biết tương lai là thế nào, nhưng chưa thể bắt đầu cuộc đời mới.
Các nhà hoạt động nói : đã đến lúc chấm dứt chính sách an ninh quốc gia của các chính phủ Bush và Howard.

tq: trao đổi mậu dịch với lima lên tới 6 tỉ đô
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tới Lima để sẵn sàng dự hội nghị không chính thức của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC).


Trong bản tuyên bố phân phát tại phi trường Lima, nhà lãnh đạo Bắc Kinh nhắc lại rằng bang giao 37 năm qua giữa 2 nước là êm ả.
Trong buổi tiếp tân tại phòng khách danh dự, ông Hồ tỏ ý hi vọng tình bạn hợp tác phát biển giữa 2 nước.
Tại hội nghị cấp bộ trưởng của APEC, ngoại trưởng Yang Liechi và bộ trưởng thương mại Chen Deming đều đã làm rõ các chính sách của Trung Quốc.
Ông Yang nói : định hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc không thay đổi. Bắc Kinh ước lượng các trao đổi mậu dịch với Lima ở mức độ hiện nay là 6 tỉ MK


tq: tạo 10 triệu việc, giúp 4.5 triệu dân có việc
Ông Yin Yemin, bộ truởng lao động và xã hội Trung Quốc, loan báo sáng Thứ Năm rằng ổn định việc làm trong lúc kinh tế toàn cầu khủng hoảng là ưu tiên cao của nhà cầm quyền Bắc Kinh.
Ông Yin cho biết trên 10 tháng qua, nhà nước đã tạo ra hơn 10 triệu việc làm và gíúp 4.5 triệu người tìm lại việc làm. 
Theo lời bộ trưởng Yin, tỉ lệ thất nghiệp tại thành thị trong 10 tháng qua là ổn định ở mức 4%, không hơn năm trước. Ông nhận rằng thị trường việc làm đang khó, và cũng nhận rằng đang có làn sóng công nhân di trú mất việc kéo về quê, là ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu.
Bộ trưởng lao động xác nhận các cấp thẩm quyền đã bắt đầu tổ chức dạy nghề và cung cấp thông tin về việc làm.


Nhật Bắn Phi Đạn Nghênh cản thất bại
Cuộc thí nghiệm phi đạn phòng thủ của Nhật tại vùng biển Hawaii hôm Thứ Tư là thất bại.
Thủy thủ của tàu chiến Nhật theo dõi phi đạn mục tiêu để bắn phi đạn nghênh cản, nhưng không trúng. Ngay bây giờ, thiếu sót kỹ thuật chưa biết là gì.
Trong năm qua, hải quân Nhật đã thử 1 lần, và thành công. Viên chức Hoa Kỳ cho biết chi phí bắn thử lần thứ nhì là 55 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - 10 người Nga bị bắt về tội mở lớp dạy tình dục cho đồng huơng không xin phép ở thành phố Pattaya – cảnh sát Thái Lan - số người bị bắt gồm Alex Lesley, là nhân vật tự xưng guru về tình dục, từng là tựa đề lớn trên mặt báo trong năm qua với tuyên bố dự định tranh cử TT Nga vào Tháng 3-2018.
MANILA - Ngoại trưởng Philippines khuyến cáo LHQ chớ “vũ khí hoá” nhân quyền và hô hào phái 1 điều tra viên vô tư tới nơi tìm hiểu cuộc chiến chống ma túy của TT Duterte.
Tính đến năm 2018, qua hơn 8 năm tồn tại và phát triển của bitcoin, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới ngày càng nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu tiềm tàng của các loại tiền tệ điện tử. Hiện có 2 vấn đề của tiền mã hóa đang được quan tâm: cần làm gì với sự trỗi dậy của các đồng tiền mã hoá tư nhân đang ngày càng trở nên phổ biến, và liệu có nên tung ra các đồng tiền mã hoá chính thức của mình hay không?
WASHINGTON - TT Enrique Pena Nieto đã bỏ ý định tới thủ đô Hoa Kỳ đàm đạo với TT Trump sau 1 cuộc điện đàm căng thẳng giữa 2 ngươi - các viên chức 2 bên cho báo Washington Post biết TT Nieto đình chỉ chuyến đi Washington vì ông Trump từ chối yêu cầu của ông Nieto không công khai xác nhận lập trường của Mexico là sẽ không góp phần chi phí xây tường biên giới giữa 2 lãnh thổ.
SEOUL - Tuyên bố nhân dịp tiếp Phó Thủ Tướng Liu Yangdong của Trung Cộng hôm Thứ Hai, TT Moon Dae-jin gợi ý Hoa Kỳ hạ thấp điều kiện đối thoại với Bắc Hàn để 2 bên có thể bắt đầu thương luợng sớm.
BEIJING - Kế hoạch cho phép lãnh tụ Xi Jinping nắm quyền lãnh đạo thượng đỉnh vô thời hạn gây phản ứng tức thì với mạng truyền thông xã hội - đề nghị của đảng CS cầm quyền công bố hôm chủ nhật là bãi bỏ điều khoản hiến pháp giới hạn chủ tịch nước cầm quyền 2 nhiệm kỳ, có nghĩa là lãnh tụ Xi, đang lãnh đạo cả đảng, chính quyền và quân đội không bao giờ thôi việc.
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung quyết định đầu tư 6 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất chip hệ thống thế hệ mới, nhằm tăng cường khả năng của mảng sản xuất chip. Điều này sẽ giúp công ty không bị quá phụ thuộc và mảng kinh doanh bộ nhớ trong tương lai.
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy S9, S9 Plus tại sự kiện MWC18 đang diễn ra ở Barcelona với nhiều nâng cấp mạnh mẽ về camera.
TOKYO -- Vậy là, Bắc Hàn triển khai vũ khí hạt nhân... Bản tin NHK ghi rằng theo tờ báo của đảng cầm quyền Bắc Hàn, nước này sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân nhằm tăng cường năng lực của quân đội.
Trong khi Trung Quốc bơm tiền ra lập vòng đai chiến lược toàn cầu, Nhật Bản đưa ra chiến lược mới để ngăn cản: Nhật dùng viện trợ thúc đẩy một vùng Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.