Hôm nay,  

Tin Vắn

21/11/200800:00:00(Xem: 7535)

Tin vắn


TT Iran: mỹ sẽ không sáng sủa dưới thời tt obama
TT Ahmedinejad tiếp ông Akram al-Hakim, bộ trưởng vì hoà giải của chính phủ Iraq, tại Zanjan hôm Thứ Tư.
Nhà lãnh đạo Iran khẳng định rằng quân chiếm đóng tại Iraq là quan ngại lớn trong vùng, nhưng hoàn toàn tin tưởng rằng nhà cầm quyền Baghdad có đủ khôn ngoan và hiệu quả để xử trí với lực lượng Hoa Kỳ.
Ông Ahmedinejad mô tả lực lượng Hoa Kỳ là suy yếu từng ngày trong lúc kinh tế đình đốn.   Theo nhận xét của ông, dân Mỹ cũng không hi vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn dưới quyền lãnh đạo của tân TT Barack Obama.
TT Ahmedinejad nhấn mạnh rằng Iran và Iraq có các liên lạc huynh đệ do các gắn bó về tôn giáo và lịch sử, nên luôn luôn nhậy cảm về số mệnh của bạn.


CỰu Tù Guantanamo Tại úc Coi TRại Giam Là Địa NGục
Cựu tù Guantanamo David Hicks, công dân Australia cư ngụ tại thành phố Brisbane, đã lên tiếng lần đầu tiên. Video của Hicks không nói tới 6 năm tù, nhưng mô tả cuộc sống mất tự do trong trại giam Guantanamo là địa ngục.
Anh nói: vì chưa hết bàng hoàng, anh chưa sẵn sàng giải thích những việc gì đã xẩy ra.
Hicks ra khỏi nhà tù Yatala ở miền nam Australia hồi Tháng 12-2007 nhưng chưa đuợc hoàn toàn tự do, vì còn bị chi phối bởi luật quản chế. Anh nói : chưa biết tương lai là thế nào, nhưng chưa thể bắt đầu cuộc đời mới.
Các nhà hoạt động nói : đã đến lúc chấm dứt chính sách an ninh quốc gia của các chính phủ Bush và Howard.

tq: trao đổi mậu dịch với lima lên tới 6 tỉ đô
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tới Lima để sẵn sàng dự hội nghị không chính thức của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC).


Trong bản tuyên bố phân phát tại phi trường Lima, nhà lãnh đạo Bắc Kinh nhắc lại rằng bang giao 37 năm qua giữa 2 nước là êm ả.
Trong buổi tiếp tân tại phòng khách danh dự, ông Hồ tỏ ý hi vọng tình bạn hợp tác phát biển giữa 2 nước.
Tại hội nghị cấp bộ trưởng của APEC, ngoại trưởng Yang Liechi và bộ trưởng thương mại Chen Deming đều đã làm rõ các chính sách của Trung Quốc.
Ông Yang nói : định hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc không thay đổi. Bắc Kinh ước lượng các trao đổi mậu dịch với Lima ở mức độ hiện nay là 6 tỉ MK


tq: tạo 10 triệu việc, giúp 4.5 triệu dân có việc
Ông Yin Yemin, bộ truởng lao động và xã hội Trung Quốc, loan báo sáng Thứ Năm rằng ổn định việc làm trong lúc kinh tế toàn cầu khủng hoảng là ưu tiên cao của nhà cầm quyền Bắc Kinh.
Ông Yin cho biết trên 10 tháng qua, nhà nước đã tạo ra hơn 10 triệu việc làm và gíúp 4.5 triệu người tìm lại việc làm. 
Theo lời bộ trưởng Yin, tỉ lệ thất nghiệp tại thành thị trong 10 tháng qua là ổn định ở mức 4%, không hơn năm trước. Ông nhận rằng thị trường việc làm đang khó, và cũng nhận rằng đang có làn sóng công nhân di trú mất việc kéo về quê, là ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu.
Bộ trưởng lao động xác nhận các cấp thẩm quyền đã bắt đầu tổ chức dạy nghề và cung cấp thông tin về việc làm.


Nhật Bắn Phi Đạn Nghênh cản thất bại
Cuộc thí nghiệm phi đạn phòng thủ của Nhật tại vùng biển Hawaii hôm Thứ Tư là thất bại.
Thủy thủ của tàu chiến Nhật theo dõi phi đạn mục tiêu để bắn phi đạn nghênh cản, nhưng không trúng. Ngay bây giờ, thiếu sót kỹ thuật chưa biết là gì.
Trong năm qua, hải quân Nhật đã thử 1 lần, và thành công. Viên chức Hoa Kỳ cho biết chi phí bắn thử lần thứ nhì là 55 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúa trồng quy mô tại các cánh đồng nhiễm mặn đã đưa gạo vào thị trường Hoa Lục sau hơn 4 thập niên nỗ lực của các nhà nghiên cứu, nông dân, chính quyền và doanh nghiệp – với giống luá mới này, nguồn cung gạo cho dân số 1.4 tỉ người tăng thêm 20%.
Lần đầu tiên xảy ra hiện tượng: một phi cơ robot (còn gọi là drone, không người lái, kích thước trong bản tin không nói rõ) đâm vào một phi cơ hành khách... May mắn, không có ai bị thương trong tai nạn xảy ra trên bầu trời thành phố Quebec City của Canada.
Chính phủ Nam Hàn cho biết số người nước ngoài cư trú trái phép theo diện nhập cảnh miễn visa tăng vọt trong ba năm.
Thất nghiệp toàn cầu tăng tới hơn 200 triệu người trong năm nay, theo bản phúc trình mới của tổ chức Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO của Liên Hiệp Quốc.
Một nghiên cứu quốc tế có phạm vi rộng lớn cho thấy rằng chế độ ăn uống kiêng cữ nhiều chất béo không bảo hòa đa omega-6 có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ hôm Thứ Tư đã trình bày đề nghị cho cái được gọi là “hiệp ước hoàng hôn” mà sẽ chứng kiến Thương Ước Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ (NAFTA) hết hạn sau 5 năm ngoại trừ các bên có thể đồng ý gia hạn nó, theo 2 người thân cận với các cuộc thương lượng cho biết.
Nhận diện khuôn mặt bằng máy, và rồi hành khách bước vào phi trường Tân Sơn Nhất? Vấn đề là: sau khi giải phẫu thẩm mỹ... khuôn mặt sẽ không giông như cũ, rôi máý phản ứng ra sao?
Bât kê Trung Quốc bực dọc, chính phủ Hoa Kỳ vẫn kết thân với Đài Loan: Ủy Ban Ngoại giao Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo Luật Du lịch Đài Loan...
Trong các thành phố lớn trên thế giới, nơi nào an toàn nhất? Câu trả lời: an toàn nhất là Tokyo, thủ đô Nhật Bản.
- Các vấn đề di trú, dân tị nạn và Hồi Giáo cực đoan hoá là trọng tâm trong vận động tranh cử đang diễn ra tại Austria như chưa từng thấy - tổng tuyển cử kỳ này là cuộc chạy đua giữa phe hữu và phe cực hữu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.