Hôm nay,  

Tin Vắn

21/11/200800:00:00(Xem: 8440)

Tin vắn


TT Iran: mỹ sẽ không sáng sủa dưới thời tt obama
TT Ahmedinejad tiếp ông Akram al-Hakim, bộ trưởng vì hoà giải của chính phủ Iraq, tại Zanjan hôm Thứ Tư.
Nhà lãnh đạo Iran khẳng định rằng quân chiếm đóng tại Iraq là quan ngại lớn trong vùng, nhưng hoàn toàn tin tưởng rằng nhà cầm quyền Baghdad có đủ khôn ngoan và hiệu quả để xử trí với lực lượng Hoa Kỳ.
Ông Ahmedinejad mô tả lực lượng Hoa Kỳ là suy yếu từng ngày trong lúc kinh tế đình đốn.   Theo nhận xét của ông, dân Mỹ cũng không hi vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn dưới quyền lãnh đạo của tân TT Barack Obama.
TT Ahmedinejad nhấn mạnh rằng Iran và Iraq có các liên lạc huynh đệ do các gắn bó về tôn giáo và lịch sử, nên luôn luôn nhậy cảm về số mệnh của bạn.


CỰu Tù Guantanamo Tại úc Coi TRại Giam Là Địa NGục
Cựu tù Guantanamo David Hicks, công dân Australia cư ngụ tại thành phố Brisbane, đã lên tiếng lần đầu tiên. Video của Hicks không nói tới 6 năm tù, nhưng mô tả cuộc sống mất tự do trong trại giam Guantanamo là địa ngục.
Anh nói: vì chưa hết bàng hoàng, anh chưa sẵn sàng giải thích những việc gì đã xẩy ra.
Hicks ra khỏi nhà tù Yatala ở miền nam Australia hồi Tháng 12-2007 nhưng chưa đuợc hoàn toàn tự do, vì còn bị chi phối bởi luật quản chế. Anh nói : chưa biết tương lai là thế nào, nhưng chưa thể bắt đầu cuộc đời mới.
Các nhà hoạt động nói : đã đến lúc chấm dứt chính sách an ninh quốc gia của các chính phủ Bush và Howard.

tq: trao đổi mậu dịch với lima lên tới 6 tỉ đô
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tới Lima để sẵn sàng dự hội nghị không chính thức của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC).


Trong bản tuyên bố phân phát tại phi trường Lima, nhà lãnh đạo Bắc Kinh nhắc lại rằng bang giao 37 năm qua giữa 2 nước là êm ả.
Trong buổi tiếp tân tại phòng khách danh dự, ông Hồ tỏ ý hi vọng tình bạn hợp tác phát biển giữa 2 nước.
Tại hội nghị cấp bộ trưởng của APEC, ngoại trưởng Yang Liechi và bộ trưởng thương mại Chen Deming đều đã làm rõ các chính sách của Trung Quốc.
Ông Yang nói : định hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc không thay đổi. Bắc Kinh ước lượng các trao đổi mậu dịch với Lima ở mức độ hiện nay là 6 tỉ MK


tq: tạo 10 triệu việc, giúp 4.5 triệu dân có việc
Ông Yin Yemin, bộ truởng lao động và xã hội Trung Quốc, loan báo sáng Thứ Năm rằng ổn định việc làm trong lúc kinh tế toàn cầu khủng hoảng là ưu tiên cao của nhà cầm quyền Bắc Kinh.
Ông Yin cho biết trên 10 tháng qua, nhà nước đã tạo ra hơn 10 triệu việc làm và gíúp 4.5 triệu người tìm lại việc làm. 
Theo lời bộ trưởng Yin, tỉ lệ thất nghiệp tại thành thị trong 10 tháng qua là ổn định ở mức 4%, không hơn năm trước. Ông nhận rằng thị trường việc làm đang khó, và cũng nhận rằng đang có làn sóng công nhân di trú mất việc kéo về quê, là ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu.
Bộ trưởng lao động xác nhận các cấp thẩm quyền đã bắt đầu tổ chức dạy nghề và cung cấp thông tin về việc làm.


Nhật Bắn Phi Đạn Nghênh cản thất bại
Cuộc thí nghiệm phi đạn phòng thủ của Nhật tại vùng biển Hawaii hôm Thứ Tư là thất bại.
Thủy thủ của tàu chiến Nhật theo dõi phi đạn mục tiêu để bắn phi đạn nghênh cản, nhưng không trúng. Ngay bây giờ, thiếu sót kỹ thuật chưa biết là gì.
Trong năm qua, hải quân Nhật đã thử 1 lần, và thành công. Viên chức Hoa Kỳ cho biết chi phí bắn thử lần thứ nhì là 55 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Viên chức LHQ chỉ trích hoàng tộc Thái Lan về vụ truy tố đầu tiên tội “phạm thượng” dưới triều tân vương, là tiếp nối quy ước bị công chúng thách thức.
KABUL - Ít nhất 20 tử vong được báo cáo từ vụ nổ gần trụ sở toà tối cao và sứ quán Hoa Kỳ tại trung tâm thủ đô Afghanistan chiều Thứ Ba.
RAMALLAH - Công chúng Palestine phản ứng phẫn nộ với cuộc biểu quyết tại QH Israel cho hợp thức hoá nhà định cư xây dựng trên lãnh thổ chiếm đóng trong cuộc chiến 1967
CAIRO - Ai Cập ủng hộ tuyên bố của TT Trump lên án truyền thông không tường thuật các trận tấn công khủng bố – phát biểu khiêu khích của TT tỉ phú địa ốc không trưng bằng chứng.
WARSAW - Nhà lãnh đạo chính quyền Đức khẳng định không thể cho giải tỏa các trừng phạt chống Nga vì can thiệp của quân Nga tại Ukraine.
PARIS - Cơ quan công tố Pháp loan báo cựu TT Nicolas Sarkozy sẽ bị truy tố tội gian lận tài chính trong cuộc vận động tái tranh cử TT năm 2012
BERLIN - 1 số người tị nạn dùng nhiều thẻ căn cước để lợi dụng chính sách trợ cấp xã hội khiến cơ quan di trú liên bang (BAMF) khuyến cáo các chính quyền vùng lấy dấu tay người tị nạn để hạn chế gian lận.
BRUSSELS - Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phản bác sắc lệnh của TT Hoa Kỳ về duyệt xét biện pháp nới lỏng các giám sát tài chính với đại ngân hàng do TT Obama ban hành tiếp theo suy thoái 2008-2009.
BEIJING - Chủ bút ảnh của báo Anh-ngữ China Daily không để ý biếm họa vẽ TT Trump và cố vấn chiến luợc Bannon đứng trên con tàu huyền thoại đang chìm và nữ thần Tự Do nôn mửa gần đó
ROME - Cơ quan luơng nông quốc tế (FAO) dự định 1 hội nghị khẩn cấp để thảo luận sâu bệnh đang lan tràn khắp châu Phi, đe dọa phá hủy muà bắp, theo báo động của các khoa học gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.