Hôm nay,  

Tin Vắn

21/11/200800:00:00(Xem: 9202)

Tin vắn


TT Iran: mỹ sẽ không sáng sủa dưới thời tt obama
TT Ahmedinejad tiếp ông Akram al-Hakim, bộ trưởng vì hoà giải của chính phủ Iraq, tại Zanjan hôm Thứ Tư.
Nhà lãnh đạo Iran khẳng định rằng quân chiếm đóng tại Iraq là quan ngại lớn trong vùng, nhưng hoàn toàn tin tưởng rằng nhà cầm quyền Baghdad có đủ khôn ngoan và hiệu quả để xử trí với lực lượng Hoa Kỳ.
Ông Ahmedinejad mô tả lực lượng Hoa Kỳ là suy yếu từng ngày trong lúc kinh tế đình đốn.   Theo nhận xét của ông, dân Mỹ cũng không hi vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn dưới quyền lãnh đạo của tân TT Barack Obama.
TT Ahmedinejad nhấn mạnh rằng Iran và Iraq có các liên lạc huynh đệ do các gắn bó về tôn giáo và lịch sử, nên luôn luôn nhậy cảm về số mệnh của bạn.


CỰu Tù Guantanamo Tại úc Coi TRại Giam Là Địa NGục
Cựu tù Guantanamo David Hicks, công dân Australia cư ngụ tại thành phố Brisbane, đã lên tiếng lần đầu tiên. Video của Hicks không nói tới 6 năm tù, nhưng mô tả cuộc sống mất tự do trong trại giam Guantanamo là địa ngục.
Anh nói: vì chưa hết bàng hoàng, anh chưa sẵn sàng giải thích những việc gì đã xẩy ra.
Hicks ra khỏi nhà tù Yatala ở miền nam Australia hồi Tháng 12-2007 nhưng chưa đuợc hoàn toàn tự do, vì còn bị chi phối bởi luật quản chế. Anh nói : chưa biết tương lai là thế nào, nhưng chưa thể bắt đầu cuộc đời mới.
Các nhà hoạt động nói : đã đến lúc chấm dứt chính sách an ninh quốc gia của các chính phủ Bush và Howard.

tq: trao đổi mậu dịch với lima lên tới 6 tỉ đô
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tới Lima để sẵn sàng dự hội nghị không chính thức của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC).


Trong bản tuyên bố phân phát tại phi trường Lima, nhà lãnh đạo Bắc Kinh nhắc lại rằng bang giao 37 năm qua giữa 2 nước là êm ả.
Trong buổi tiếp tân tại phòng khách danh dự, ông Hồ tỏ ý hi vọng tình bạn hợp tác phát biển giữa 2 nước.
Tại hội nghị cấp bộ trưởng của APEC, ngoại trưởng Yang Liechi và bộ trưởng thương mại Chen Deming đều đã làm rõ các chính sách của Trung Quốc.
Ông Yang nói : định hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc không thay đổi. Bắc Kinh ước lượng các trao đổi mậu dịch với Lima ở mức độ hiện nay là 6 tỉ MK


tq: tạo 10 triệu việc, giúp 4.5 triệu dân có việc
Ông Yin Yemin, bộ truởng lao động và xã hội Trung Quốc, loan báo sáng Thứ Năm rằng ổn định việc làm trong lúc kinh tế toàn cầu khủng hoảng là ưu tiên cao của nhà cầm quyền Bắc Kinh.
Ông Yin cho biết trên 10 tháng qua, nhà nước đã tạo ra hơn 10 triệu việc làm và gíúp 4.5 triệu người tìm lại việc làm. 
Theo lời bộ trưởng Yin, tỉ lệ thất nghiệp tại thành thị trong 10 tháng qua là ổn định ở mức 4%, không hơn năm trước. Ông nhận rằng thị trường việc làm đang khó, và cũng nhận rằng đang có làn sóng công nhân di trú mất việc kéo về quê, là ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu.
Bộ trưởng lao động xác nhận các cấp thẩm quyền đã bắt đầu tổ chức dạy nghề và cung cấp thông tin về việc làm.


Nhật Bắn Phi Đạn Nghênh cản thất bại
Cuộc thí nghiệm phi đạn phòng thủ của Nhật tại vùng biển Hawaii hôm Thứ Tư là thất bại.
Thủy thủ của tàu chiến Nhật theo dõi phi đạn mục tiêu để bắn phi đạn nghênh cản, nhưng không trúng. Ngay bây giờ, thiếu sót kỹ thuật chưa biết là gì.
Trong năm qua, hải quân Nhật đã thử 1 lần, và thành công. Viên chức Hoa Kỳ cho biết chi phí bắn thử lần thứ nhì là 55 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin NHK ghi rằng chính phủ Nhật Bản đang hoàn thiện dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 32,8 tỷ đôla Mỹ cho gói kích thích chi tiêu.
TOKYO – Từ động đất ở Nhật Bản cho tới cháy rừng ở Canada, thiên tai đã làm cho thế giới thiệt hại 92 tỷ USD trong nửa đầu năm, theo công ty tái bảo hiểm Swiss Re.
đảng trưởng CSU, Horst Seehofer sẽ quyết định xem CSU có hỗ trợ Merkel lần nữa hay không
MANILA - Chiến tranh ma túy đang diễn ra tại Philippines dưới quyền lãnh đạo của TT Duterte, đuợc biết tiếng không khoan nhượng với quân gian từ khi là thị trưởng Davao tại miền nam
ANKARA - Ít nhất 11 cảnh sát bị giết và 45 người bị thương trong vụ đánh bom nhắm bản doanh của cảnh sát chống bạo động tại thành phố Cizre trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Sáu.
LONDON - Cảnh sát của xứ England thuộc vương quốc Anh bắt 5 tình nghi âm mưu tấn công khủng bố tại Birmingham, miền trung của England và chuyên viên chất nổ đã đuợc phái tới làm việc.
DAMASCUS - 1 thương lượng cho phép các chiến binh và thường dân di tản khỏi thị trấn Darayya trong vùng ven đô bị quân chính phủ vây hãm từ 2012.
Chiến dịch “Euphrates Shield” bắt đầu hôm Thứ Tư đuợc biết với mục tiêu công bố là loại trừ ISIS và loạn quân Kurd sát biên giới.
Hôm Thứ Năm, Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố: chúng ta không có chiến tranh với Hồi Giáo – cộng hoà Pháp hoan nghênh tín đồ Hồi Giáo và bảo vệ họ chống lại kỳ thị.
LA PAZ - Phó Thủ Tướng Rodolfo Illanes bị thợ mỏ đình công bắt cóc và giết – căng thẳng gia tăng trong lúc công nhân biểu tình phản đối luật mới về khai mỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.