Hôm nay,  

Tin Vắn

06/07/200500:00:00(Xem: 10149)
FLAGER BEACH - Ít nhất 10 người bị thương vì cuộc biểu diễn pháo bông ngày lễ Độc Lập ở Flager Beach (Florida), gần phía bắc Daytona. Viên chức cứu hỏa cho hay 1 quả pháo bông bắn từ cầu cảng trượt qua mặt nước nổ trên bờ. 2 trong 10 người bị thương cần vào bệnh viện cứu chữa.

ẤN ĐỘ- Lực lượng an ninh Aán Độ bắn hạ 5 người vũ trang tấn công 1 cơ sở tôn giáo của thị trấn Ayodhya ở miền bắc. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm vụ tấn công đền thánh mà Hồi Giáo và Aán Độ Giáo cùng nhận là của mình. Năm 1992, tín đồ Aán Độ Giáo triệt hạ đền cũ tại địa điểm này, gây ra xung đột tín ngưỡng kéo dài tới nay đã gây thiệt mạng khoảng 2000 người. Đền Lucknow bị bom xe phá sập tường chắn an ninh – cảnh sát tìm thấy 1 xac thứ 6, chắc là du kich lái xe bom. 3 người của lực lượng an ninh bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 cơ sở nghiên cứu đặt bản doanh tại thủ đô Washington là Middle East Institute (ME) nhận tài trợ 2 triệu MK của sứ quán Saudi Arabia trong 2 năm qua quyết định ngưng nhận tài trợ và ngưng tham gia 1 chương trình văn hóa được Riyadh bảo trợ.
BEIJING - “Trăng nhân tạo” phóng lên quỹ đạo năm 2020 khi khoa học gia Trung Cộng hy vọng chiếu sáng 1 thành phố.
SINGAPORE - Tập đoàn tài chính Credit Suisse cho hay: thị quốc Singapore hiện có trên 187,700 triệu phú - 1000 người trong số này thuộc loại “giàu điên khùng – crazy rich” như mô tả trong phim của 1 đạo diễn trẻ là dân Singapore.
KABUL - Phụ nữ Afghanistan tin là đã đến lúc họ phải dấn thân để thay đổi xã hội.
BRUSSELS - Ý kiến gia hạn thời kỳ chuyển tiếp với Brexit đã được Liên Âu tán đồng, nếu London muốn – theo kế hoạch hiện hành, thời kỳ chuyển tiếp của Brexit là 21 tháng.
TAIPEI, Đài Loan -- Tình báo Trung Quốc đang tung độc chiêu: phóng tin giả vào Đài Loan, qua lực lượng dư luận viên...
ROME - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới báo hiệu sẽ tông du Bắc Hàn theo lời mời của lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - TT Trump nhận rằng nhà báo mất tích chắc là đã chết và báo trước các hậu quả nghiêm trọng nếu chế độ Riyadh là thủ phạm.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga quy trách vụ nổ súng tại trường huấn nghệ của bán đảo Crimea là hậu quả của toàn cầu hóa.
KUALA LUMPUR - Cựu phó Thủ Tướng Malaysia đã bị bắt để điều tra các nghi vấn về lạm quyền, rửa tiền liên quan với 7 triệu RM – ông Ahmad Zahid Hamidi ra tòa ngày Thứ Sáu 19-10 với 35 tội danh, đã bị bắt hôm Thứ Năm khi tới trụ sở của cơ quan chống tham nhũng (MACC) theo yêu cầu của giấy triệu tập để thẩm vấn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.