Hôm nay,  

Chile: Núi Lửa Phun

04/05/200800:00:00(Xem: 7839)

SANTIAGO, Chile (AFP) - Khoảng 1,500 người đã được di tản khuya Thứ Sáu khi núi lửa Chiaten ở phía nam Chile bùng nổ , bắn tung lên các miểng đá nóng và phụt lên các đám mây tro bụi vào bầu trời.

Các đám mây dầy tro bụi  đã bay tràn ra nhiều thị trấn ở tỉnh Chubut, phía nam của Argentine, nơi chính quyền phaỉ ra lệnh đóng cac1 trường và ban lệnh cảnh báo về tầm nhìn che khuất trên nhiều đường.

Dù là lửa và tro bay phụt lên ở núi lửa, nơi tọa lạc cách Santiago về phía nam 1,300 kilomét, may mắn vẫn chưa  có ai thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Sau khi Hoa Kỳ báo tin Iran bắn thử phi đạn và yêu cầu HĐ Bảo An họp để tham khảo khẩn cấp tiếp theo buổi họp về Syria, cùng trong ngày Thứ Ba, ngoại trưởng Javad Zarif tuyên bố: Iran sẽ không dùng hỏa tiễn đạn đạo để tấn công nuớc khác – theo ông Zarif, thỏa ước nguyên tử Vienna không có liên quan.
DAMASCUS - Liên minh nổi dậy Syria gồm các nhóm vũ trang Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn trong cuộc chiến chống lại tổ chức “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” thấy có dấu hiệu về sự gia tăng hỗ trợ từ chính quyền Washington của TT Trump.
LONDON - Ngân hàng Đức Deutsche Bank đồng ý nộp phạt 630 triệu MK với tố cáo tổ chức mua bán trá hình đưa tiền ra ngoài nước Nga.
LONDON - Ông Sadiq Khan, thị trưởng London gốc Pakistan, tuyên bố với ĐS Hoa Kỳ: lệnh cấm tiếp nhận công dân 7 nước Hồi Giáo trong 3 tháng là kỳ thị, là hại thay vì có lợi cho an ninh quốc gia.
LONDON - Chuyến công du vương quốc Anh của TT Donald Trump sẽ diễn ra trong nhiều tháng tới, các chương trình liên quan chưa đuợc hoạch định, theo loan báo hôm Thứ Ba từ phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May.
MANILA - Tướng Ronald Dela Rosa, tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Philippines, loan báo giải tán các đơn vị bài trừ ma túy trong 1 cuộc thanh trừng chống tham nhũng có hiệu lực tức khắc – tính từ Tháng 7, chiến dịch đã giết hơn 7000 đối tượng theo định hướng bạo động của TT Duterte.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố hôm Thứ Hai : nếu nhà cầm quyền Damascus đồng ý, vùng an toàn tại Syria có thể hình thành để dân di tản tạm trú - ông Lavrov xác nhận Moscow ủng hộ sáng kiến về vùng an toàn của Washington, và khuyến cáo : cần có sự phối hợp với LHQ và chính quyền Assad tại Syria.
TEHRAN - Iran bắn thử phi đạn hành trình khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Donald Trump, là vi phạm 1 nghị quyết của HĐ Bảo An.
BAGHDAD - Chính quyền Iraq hô hào Washington xét lại lệnh cấm nhập cảnh với công dân 7 nước Hồi Giáo – QH Iraq ủng hộ các biện pháp hạn chế đáp trả nếu chính quyền Trump không thay đổi định hướng chống di dân, đặc biệt với di dân Hồi Giáo.
ROME - Cảnh sát Italy báo tin : đã phá vỡ 1 hệ thống buôn người quan trọng đưa hàng trăm di dân xâm nhập các nước Châu Âu đặt căn cứ chính tại thành phố Milan – tổ chức này tập họp các ngoại kiều khác nhau từ Ai Cập, Bắc Phi, Albania, Sudan có giấy tờ tùy thân hợp lệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.