Hôm nay,  

Tin Vắn

15/09/200500:00:00(Xem: 8730)
CANADA Khởi Công Thủy Điện 1 Tỉ MK
Canada đã bắt đầu 1 dự án dự chi 1 tỉ MK để sản xuất thêm điện cho nhu cầu trong nước. 1 đường hầm mới được kiến thiết để chuyển nước từ thac Niagara làm chạy cac động cơ phát điện.

NATO TĂNG HOẠT ĐỘNG Ở AFGHANISTAN
Ông Jaap de Hoop Scheffer, TTK của tổ chức NATO, trả lời phỏng vấn tại thủ đô Berlin cho biết cơ may sáp nhập Bộ chỉ huy của lực lượng đa quốc và quân Mỹ tại Afghanistan là sáng sủa. Ông Scheffer loan báo lực lượng của NATO đã mở rộng hoạt động ở miền tây và năm tới mở rộng ở miền nam trong khi quân Mỹ tiếp tục chiến dịch "Tự Do Bền Vững". Ông nói : có thể hình dung 1 Bộ chỉ huy lưỡng đầu, một bên thực hiện sứ mạng bình định, một bên truy diệt những kẻ muốn phá hoại tiến trình dân chủ hóa và tái thiết của Afghanistan.

THÁI LAN: LỤT NHIỀU NƠI
Dân Thái Lan đi trên đường phố ngập lụt ở tỉnh Chon Buri, khoảng 81 km (50 dặm) phía đông Bangkok hôm 14-9-2005. Một số vùng Thaí Lan đang bị nạn lụt.

HỘI CHỢ XE QÚÔC TẾ
Công ty Nhật Toyota trình làng kiểu xe 'I-Unit' trong Hội Chợ Xe Quốc Tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm 14-9-2005. Có hơn 1,000 công ty từ 44 qúôc gia tới dự triển lãm, giới thiệu các kiểu xe mới nhât1, kỹ thuật xe tối tân nhất từ ngày 15-9 tới 25-9-2005.

LONDON: DÂN HỐT HOẢNG, TRẠM XĂNG CẠN
Các ống bơm xăng gắn bảng “Rất Tiếc, Không Sử Dụng” trong lúc trạm xăng đã cạn xăng dầu ở
Dagenham, phía đông London, hôm 14-9-2005. Cơ nguy biểu tình chống giá xăng tăng đã gây ra làn sóng đổ xô đi mua tại các trạm xăng Anh Quốc làm hết sạch hôm Thứ Tư, trong lúc chỉ có vài tài xế xe tải và nông dân chịu tới biểu tình bên ngoài các cổng nhà máy lọc dầu.

TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ XÓA TỘI CÁC QUAN"
Dân chúng đi ngang một bích chương ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý ở Algiers, hôm 14-9-2005. Cuộc trưng cầu dân ý về ân xá sẽ tổ chức vào ngày 29-9-2005, nhưng nhiều tổ chức nhân quyền đã gọi cuộc trưng cầu dân ý đó chỉ là kiếm cớ miễn tội để khỏi đưa một số bọn sát nhân chính trị ra công lý.

ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH SAN SEBASTIAN
Đại Hội Điện Ảnh San Sebastian Film Festival Cinema lần thứ 53 tại San Sebastian, phía Bắc Ý sửa soạn hôm 14-9-2005. Đây là đại hội điện ảnh xưa cổ nhất và uy tín nhất của thế giới nói tiếng Tây Ban Nha Ngữ đã khai mạc hôm Thứ Năm với tập trung mạnh vào các phim Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Như đã định trước, Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị trong 1 nghi lễ lịch sử tại Hoàng Cung.
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.