Hôm nay,  

Tin Vắn

15/09/200500:00:00(Xem: 9132)
CANADA Khởi Công Thủy Điện 1 Tỉ MK
Canada đã bắt đầu 1 dự án dự chi 1 tỉ MK để sản xuất thêm điện cho nhu cầu trong nước. 1 đường hầm mới được kiến thiết để chuyển nước từ thac Niagara làm chạy cac động cơ phát điện.

NATO TĂNG HOẠT ĐỘNG Ở AFGHANISTAN
Ông Jaap de Hoop Scheffer, TTK của tổ chức NATO, trả lời phỏng vấn tại thủ đô Berlin cho biết cơ may sáp nhập Bộ chỉ huy của lực lượng đa quốc và quân Mỹ tại Afghanistan là sáng sủa. Ông Scheffer loan báo lực lượng của NATO đã mở rộng hoạt động ở miền tây và năm tới mở rộng ở miền nam trong khi quân Mỹ tiếp tục chiến dịch "Tự Do Bền Vững". Ông nói : có thể hình dung 1 Bộ chỉ huy lưỡng đầu, một bên thực hiện sứ mạng bình định, một bên truy diệt những kẻ muốn phá hoại tiến trình dân chủ hóa và tái thiết của Afghanistan.

THÁI LAN: LỤT NHIỀU NƠI
Dân Thái Lan đi trên đường phố ngập lụt ở tỉnh Chon Buri, khoảng 81 km (50 dặm) phía đông Bangkok hôm 14-9-2005. Một số vùng Thaí Lan đang bị nạn lụt.

HỘI CHỢ XE QÚÔC TẾ
Công ty Nhật Toyota trình làng kiểu xe 'I-Unit' trong Hội Chợ Xe Quốc Tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm 14-9-2005. Có hơn 1,000 công ty từ 44 qúôc gia tới dự triển lãm, giới thiệu các kiểu xe mới nhât1, kỹ thuật xe tối tân nhất từ ngày 15-9 tới 25-9-2005.

LONDON: DÂN HỐT HOẢNG, TRẠM XĂNG CẠN
Các ống bơm xăng gắn bảng “Rất Tiếc, Không Sử Dụng” trong lúc trạm xăng đã cạn xăng dầu ở
Dagenham, phía đông London, hôm 14-9-2005. Cơ nguy biểu tình chống giá xăng tăng đã gây ra làn sóng đổ xô đi mua tại các trạm xăng Anh Quốc làm hết sạch hôm Thứ Tư, trong lúc chỉ có vài tài xế xe tải và nông dân chịu tới biểu tình bên ngoài các cổng nhà máy lọc dầu.

TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ XÓA TỘI CÁC QUAN"
Dân chúng đi ngang một bích chương ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý ở Algiers, hôm 14-9-2005. Cuộc trưng cầu dân ý về ân xá sẽ tổ chức vào ngày 29-9-2005, nhưng nhiều tổ chức nhân quyền đã gọi cuộc trưng cầu dân ý đó chỉ là kiếm cớ miễn tội để khỏi đưa một số bọn sát nhân chính trị ra công lý.

ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH SAN SEBASTIAN
Đại Hội Điện Ảnh San Sebastian Film Festival Cinema lần thứ 53 tại San Sebastian, phía Bắc Ý sửa soạn hôm 14-9-2005. Đây là đại hội điện ảnh xưa cổ nhất và uy tín nhất của thế giới nói tiếng Tây Ban Nha Ngữ đã khai mạc hôm Thứ Năm với tập trung mạnh vào các phim Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhiều trẻ em lập danh sách quà tặng mà các em mong đợi từ nhân vật huyền thoại Santa Claus vào dịp Giáng sinh hàng năm, 1 cậu 7 tuổi ở vương quốc Anh gửi thư cho người cha quá cố.
OTTAWA - Thống kê của chính quyền Canada ghi: tội ác hiềm thù báo cáo cảnh sát trong năm qua gồm 2073 vụ - phân tích của cảnh sát cho biết tội ác hiềm khích chống người Hồi Giáo tăng 207% trong năm qua tại tỉnh bang Ontario đông dân nhất nước.
STOCKHOLM - LHQ đang ráo riết vận động các phe lâm chiến tại Yemen ngồi vào bàn thương thảo – lực lượng Houthi định đến hòa hội tổ chức tuần tới tại Thụy Điển
ABUJA  -    TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
ABUJA - TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
TEHRAN - 1 cơ quan thuộc nhà nước Hồi Giáo Iran âm thầm phóng thông tin bóp méo qua ít nhất 70 trang mạng trong kế hoạch tuyên truyền hải ngoại, từ Afghanistan đến Nga.
TAIPEI - Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố: nguyên trạng của chính sách về lục địa được duy trì sau thất bại trong cuộc bầu cử địa phương vừa qua.
NEW YORK - Các nhà vận động nhân quyền từ Syria, Yemen và nước khác loan báo: họ chật vật với việc tìm gặp các nhà quyết định chính sách tại Washington và New York - đó là ảnh hưởng của sắc lệnh về di trú của TT Trump ký ban hành đầu năm 2017 hạn chế nhập cư công dân 6 nước Hồi Giáo.
WASHINGTON — Bản tin Jiji Press ghi rằng tổng sản lượng quốc dân của Nhật Bản sẽ giảm hơn 25% trong vòng 40 năm, vì dân số suy giảm, nếu không cải tổ cấu trúc trong một cách khả dụng, theo lời Quỹ Tiền Tệ IMF trong khi phổ biến kết quả một cuộc nghie6nc ứu.
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.