Hôm nay,  

Tin Vắn

15/09/200500:00:00(Xem: 10224)
CANADA Khởi Công Thủy Điện 1 Tỉ MK
Canada đã bắt đầu 1 dự án dự chi 1 tỉ MK để sản xuất thêm điện cho nhu cầu trong nước. 1 đường hầm mới được kiến thiết để chuyển nước từ thac Niagara làm chạy cac động cơ phát điện.

NATO TĂNG HOẠT ĐỘNG Ở AFGHANISTAN
Ông Jaap de Hoop Scheffer, TTK của tổ chức NATO, trả lời phỏng vấn tại thủ đô Berlin cho biết cơ may sáp nhập Bộ chỉ huy của lực lượng đa quốc và quân Mỹ tại Afghanistan là sáng sủa. Ông Scheffer loan báo lực lượng của NATO đã mở rộng hoạt động ở miền tây và năm tới mở rộng ở miền nam trong khi quân Mỹ tiếp tục chiến dịch "Tự Do Bền Vững". Ông nói : có thể hình dung 1 Bộ chỉ huy lưỡng đầu, một bên thực hiện sứ mạng bình định, một bên truy diệt những kẻ muốn phá hoại tiến trình dân chủ hóa và tái thiết của Afghanistan.

THÁI LAN: LỤT NHIỀU NƠI
Dân Thái Lan đi trên đường phố ngập lụt ở tỉnh Chon Buri, khoảng 81 km (50 dặm) phía đông Bangkok hôm 14-9-2005. Một số vùng Thaí Lan đang bị nạn lụt.

HỘI CHỢ XE QÚÔC TẾ
Công ty Nhật Toyota trình làng kiểu xe 'I-Unit' trong Hội Chợ Xe Quốc Tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm 14-9-2005. Có hơn 1,000 công ty từ 44 qúôc gia tới dự triển lãm, giới thiệu các kiểu xe mới nhât1, kỹ thuật xe tối tân nhất từ ngày 15-9 tới 25-9-2005.

LONDON: DÂN HỐT HOẢNG, TRẠM XĂNG CẠN
Các ống bơm xăng gắn bảng “Rất Tiếc, Không Sử Dụng” trong lúc trạm xăng đã cạn xăng dầu ở
Dagenham, phía đông London, hôm 14-9-2005. Cơ nguy biểu tình chống giá xăng tăng đã gây ra làn sóng đổ xô đi mua tại các trạm xăng Anh Quốc làm hết sạch hôm Thứ Tư, trong lúc chỉ có vài tài xế xe tải và nông dân chịu tới biểu tình bên ngoài các cổng nhà máy lọc dầu.

TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ XÓA TỘI CÁC QUAN"
Dân chúng đi ngang một bích chương ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý ở Algiers, hôm 14-9-2005. Cuộc trưng cầu dân ý về ân xá sẽ tổ chức vào ngày 29-9-2005, nhưng nhiều tổ chức nhân quyền đã gọi cuộc trưng cầu dân ý đó chỉ là kiếm cớ miễn tội để khỏi đưa một số bọn sát nhân chính trị ra công lý.

ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH SAN SEBASTIAN
Đại Hội Điện Ảnh San Sebastian Film Festival Cinema lần thứ 53 tại San Sebastian, phía Bắc Ý sửa soạn hôm 14-9-2005. Đây là đại hội điện ảnh xưa cổ nhất và uy tín nhất của thế giới nói tiếng Tây Ban Nha Ngữ đã khai mạc hôm Thứ Năm với tập trung mạnh vào các phim Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Phái bộ Qatar gửi công văn tới HĐ Bảo An để khiếu nại về chiến đấu cơ của các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) xâm phạm không phận và chủ quyền lãnh thổ, cũng là hành động khiêu khích và vô trách nhiệm chống lại Qatar.
SEOUL -- Đối thoại hai miền Nam, Bắc Đại Hàn diễn tiến tốt đẹp... nhưng không chắc sẽ ổn định. Nghĩa là, nhiều kỳ vọng.
ISLAMABAD - Nguồn tin quân sự cho hay: trong cuộc điện đàm với tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Joseph Votel là cấp chỉ huy của Bộ tư lệnh trung tâm (liên quan với Nam Á) khẳng định Hoa kỳ sẽ không đơn phương tấn công mục tiêu tại Pakistan.
NEW DEHLI - Quân đội và chính phủ Ấn Độ đang thảo luận phương cách tái sinh hợp đồng mua vũ khí của Israel trị giá 500 triệu MK.
WASHINGTON -- Những việc làm nào nguy hiểm nhất tại Hoa Kỳ? Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng nghề đốn gỗ rừng có gấp 38 cơ nguy rủi ro tử vong trong khi làm việc, so với công nhân bình thường ở Mỹ.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm của báo Wall Street Journal, TT Trump gây ngạc nhiên nhiều người trong các phát biểu về Bắc Hàn – ông nói “Chắc là tôi có thể có quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cũng như quan hệ với mọi người”.
PARIS - Tình hình tăng nhiệt toàn cầu đang tiến triển theo hướng sẽ vượt giới hạn dự kiến của hiệp ước khí hậu Paris 2015, trừ phi kế sách kinh tế của các chính phủ quyết tâm thay thế nhiên liệu hoá thạch, theo 1 dự thảo phúc trình của LHQ.
WASHINGTON - TT Trump cho gia hạn giải tỏa trừng phạt Iran theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, nghĩa là không hành động ảnh hưởng với giao kết đã thỏa thuận giữa Lục Cường và Iran, theo nguồn tin thông thạo, tuy trước đây dọa rút lui - ông sẽ ra kỳ hạn để Lập Pháp và các đồng minh phương Tây tìm kiếm và kiểm nhận tiến bộ. Bằng không, ông sẽ tái lập đe dọa giải kết.
BEIJING - Giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Hàn giảm 50% trong tháng qua trong lúc nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An đuợc khai triển.
Mỹ phẩm Nga tràn vào thị trường Việt Nam... Bản tin Sputnik News ghi rằng nhà sản xuất hóa chất gia dụng Tatarstan "Nafis Cosmetics" sẽ tiến hành ký hợp đồng với nhà phân phối lớn tại Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.