Hôm nay,  

Tin Vắn

15/09/200500:00:00(Xem: 10435)
CANADA Khởi Công Thủy Điện 1 Tỉ MK
Canada đã bắt đầu 1 dự án dự chi 1 tỉ MK để sản xuất thêm điện cho nhu cầu trong nước. 1 đường hầm mới được kiến thiết để chuyển nước từ thac Niagara làm chạy cac động cơ phát điện.

NATO TĂNG HOẠT ĐỘNG Ở AFGHANISTAN
Ông Jaap de Hoop Scheffer, TTK của tổ chức NATO, trả lời phỏng vấn tại thủ đô Berlin cho biết cơ may sáp nhập Bộ chỉ huy của lực lượng đa quốc và quân Mỹ tại Afghanistan là sáng sủa. Ông Scheffer loan báo lực lượng của NATO đã mở rộng hoạt động ở miền tây và năm tới mở rộng ở miền nam trong khi quân Mỹ tiếp tục chiến dịch "Tự Do Bền Vững". Ông nói : có thể hình dung 1 Bộ chỉ huy lưỡng đầu, một bên thực hiện sứ mạng bình định, một bên truy diệt những kẻ muốn phá hoại tiến trình dân chủ hóa và tái thiết của Afghanistan.

THÁI LAN: LỤT NHIỀU NƠI
Dân Thái Lan đi trên đường phố ngập lụt ở tỉnh Chon Buri, khoảng 81 km (50 dặm) phía đông Bangkok hôm 14-9-2005. Một số vùng Thaí Lan đang bị nạn lụt.

HỘI CHỢ XE QÚÔC TẾ
Công ty Nhật Toyota trình làng kiểu xe 'I-Unit' trong Hội Chợ Xe Quốc Tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm 14-9-2005. Có hơn 1,000 công ty từ 44 qúôc gia tới dự triển lãm, giới thiệu các kiểu xe mới nhât1, kỹ thuật xe tối tân nhất từ ngày 15-9 tới 25-9-2005.

LONDON: DÂN HỐT HOẢNG, TRẠM XĂNG CẠN
Các ống bơm xăng gắn bảng “Rất Tiếc, Không Sử Dụng” trong lúc trạm xăng đã cạn xăng dầu ở
Dagenham, phía đông London, hôm 14-9-2005. Cơ nguy biểu tình chống giá xăng tăng đã gây ra làn sóng đổ xô đi mua tại các trạm xăng Anh Quốc làm hết sạch hôm Thứ Tư, trong lúc chỉ có vài tài xế xe tải và nông dân chịu tới biểu tình bên ngoài các cổng nhà máy lọc dầu.

TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ XÓA TỘI CÁC QUAN"
Dân chúng đi ngang một bích chương ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý ở Algiers, hôm 14-9-2005. Cuộc trưng cầu dân ý về ân xá sẽ tổ chức vào ngày 29-9-2005, nhưng nhiều tổ chức nhân quyền đã gọi cuộc trưng cầu dân ý đó chỉ là kiếm cớ miễn tội để khỏi đưa một số bọn sát nhân chính trị ra công lý.

ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH SAN SEBASTIAN
Đại Hội Điện Ảnh San Sebastian Film Festival Cinema lần thứ 53 tại San Sebastian, phía Bắc Ý sửa soạn hôm 14-9-2005. Đây là đại hội điện ảnh xưa cổ nhất và uy tín nhất của thế giới nói tiếng Tây Ban Nha Ngữ đã khai mạc hôm Thứ Năm với tập trung mạnh vào các phim Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 12/2017, theo báo cáo mới nhất của Reuters, một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency tại Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa và nộp đơn xin phá sản. Quyết định rất bất ngờ và khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang, được công bố sau khi sàn giao dịch đã 2 lần bị hacker tấn công.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Mỹ tuyên bố Bắc Triều Tiên là thủ phạm của vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc WannaCry hồi tháng 05/2017, đã gây thiệt hại lớn về mặt tài chính đối với nhiều bệnh viện, công ty và các cơ quan chính quyền trọng yếu của các quốc gia trên thế giới.
Trung Cộng và Nga có thể đang lên kế hoạch tấn công quân đội Hoa Kỳ trong trường hợp cuộc chiến sắp xảy ra bùng nổ tại Bán Đảo Hàn lân cận, theo 2 cựu viên chức quân sự cho biết.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của SBC, cố vấn an ninh quốc gia là Tướng HR McMaster minh định: Hoa Kỳ không muốn chung sống bất trắc với Bắc Hàn có bom nguyên tử - ông nói rõ “Không thể dung thứ rủi ro đó”.
HONG KONG - Cho tới gần đây, quan hệ giữa Washington và Beijing có vẻ êm đẹp – các trao đổi đạt mức độ cao sau chuyến công du Hoa Lục của TT Trump khi 2 nguyên thủ khen ngợi lẫn nhau về thành tựu.
LIÊN HIỆP QUỐC - Với tuyên bố hôm 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, phe Palestine thấy nhu cầu vận động để là thành viên chính thức của LHQ càng là cấp thiết hơn.
RIYADH - Đài truyền hình nhà nước al-Ekhbariya báo tin liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu bắn chận phi đạn hành trình do loạn quân Houthi bắn từ Yemen nhắm miền nam thủ đô Riyadh – phi đạn này không gây tổn thất.
BEIJING - Trung Cộng đã nhòm ngó Trung Đông từ 1 thời gian, đã sẵn sàng với việc tiếp sức tái thiết đất nước Syria tan hoang sau hơn 6 năm nội chiến.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Ấn Độ đã tăng mạnh thuế nhập cảng đối với smartphone và một số mặt hàng điện tử khác – động thái nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước và đồng thời là một đòn mạnh tay vào các công ty bán điện thoại cao cấp như Apple.
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập cảng điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập cảng vào Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.