Hôm nay,  

Tin Vắn

15/09/200500:00:00(Xem: 10819)
CANADA Khởi Công Thủy Điện 1 Tỉ MK
Canada đã bắt đầu 1 dự án dự chi 1 tỉ MK để sản xuất thêm điện cho nhu cầu trong nước. 1 đường hầm mới được kiến thiết để chuyển nước từ thac Niagara làm chạy cac động cơ phát điện.

NATO TĂNG HOẠT ĐỘNG Ở AFGHANISTAN
Ông Jaap de Hoop Scheffer, TTK của tổ chức NATO, trả lời phỏng vấn tại thủ đô Berlin cho biết cơ may sáp nhập Bộ chỉ huy của lực lượng đa quốc và quân Mỹ tại Afghanistan là sáng sủa. Ông Scheffer loan báo lực lượng của NATO đã mở rộng hoạt động ở miền tây và năm tới mở rộng ở miền nam trong khi quân Mỹ tiếp tục chiến dịch "Tự Do Bền Vững". Ông nói : có thể hình dung 1 Bộ chỉ huy lưỡng đầu, một bên thực hiện sứ mạng bình định, một bên truy diệt những kẻ muốn phá hoại tiến trình dân chủ hóa và tái thiết của Afghanistan.

THÁI LAN: LỤT NHIỀU NƠI
Dân Thái Lan đi trên đường phố ngập lụt ở tỉnh Chon Buri, khoảng 81 km (50 dặm) phía đông Bangkok hôm 14-9-2005. Một số vùng Thaí Lan đang bị nạn lụt.

HỘI CHỢ XE QÚÔC TẾ
Công ty Nhật Toyota trình làng kiểu xe 'I-Unit' trong Hội Chợ Xe Quốc Tế IAA tại Frankfurt, Đức, hôm 14-9-2005. Có hơn 1,000 công ty từ 44 qúôc gia tới dự triển lãm, giới thiệu các kiểu xe mới nhât1, kỹ thuật xe tối tân nhất từ ngày 15-9 tới 25-9-2005.

LONDON: DÂN HỐT HOẢNG, TRẠM XĂNG CẠN
Các ống bơm xăng gắn bảng “Rất Tiếc, Không Sử Dụng” trong lúc trạm xăng đã cạn xăng dầu ở
Dagenham, phía đông London, hôm 14-9-2005. Cơ nguy biểu tình chống giá xăng tăng đã gây ra làn sóng đổ xô đi mua tại các trạm xăng Anh Quốc làm hết sạch hôm Thứ Tư, trong lúc chỉ có vài tài xế xe tải và nông dân chịu tới biểu tình bên ngoài các cổng nhà máy lọc dầu.

TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ XÓA TỘI CÁC QUAN"
Dân chúng đi ngang một bích chương ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý ở Algiers, hôm 14-9-2005. Cuộc trưng cầu dân ý về ân xá sẽ tổ chức vào ngày 29-9-2005, nhưng nhiều tổ chức nhân quyền đã gọi cuộc trưng cầu dân ý đó chỉ là kiếm cớ miễn tội để khỏi đưa một số bọn sát nhân chính trị ra công lý.

ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH SAN SEBASTIAN
Đại Hội Điện Ảnh San Sebastian Film Festival Cinema lần thứ 53 tại San Sebastian, phía Bắc Ý sửa soạn hôm 14-9-2005. Đây là đại hội điện ảnh xưa cổ nhất và uy tín nhất của thế giới nói tiếng Tây Ban Nha Ngữ đã khai mạc hôm Thứ Năm với tập trung mạnh vào các phim Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Trong khi tiếp đón 3 chiến hạm Trung Cộng ghé thăm tỉnh nhà Davao của ông, TT Duterte cho hay: có thể không đáp ứng lời lời viếng thăm Bạch Ốc của TT Trump trong cuộc điện đàm hôm Thứ Bảy.
TOKYO - Tàu chiến lớn nhất của Nhật là mẫu hạm trực tăng Izumo đuợc huy động hộ tống 1 tàu Hoa Kỳ tại hải phận Nhật là lần đầu tiên hiến pháp hoà bình đuợc diễn giải theo cách cho phép bảo vệ đồng minh.
DUBAI - Ông Abu Gheit, TTK Liên Đoàn Arap, tuyên bố: chưa từng thấy rối loạn khắp thế giới Arap là tệ hại như hiện nay – phát biểu tại cuộc hội thảo của Arap Media Forum hôm Thứ Hai,
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch (HRW) tố cáo nhà cầm quyền Damascus dùng vũ khí hoá học 4 lần trong 6 tháng qua, nổi bật là vụ hơi độc gây gần 100 tử vong tại tỉnh Idlib
ABU DHABI - Thủ Tướng Angela Merkel đến Abu Dhabi hôm Thứ Hai để hội đàm với giới lãnh đạo các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất (UAE) trước ngày dự hội nghị thượng đỉnh G-20 vào Tháng 7.
Các thủ lãnh đối lập xác quyết không ngưng biểu tình đòi hỏi bầu cử tự do và truất phế TT Maduro, người kế vị cố lãnh tụ thiên tả Hugo Chavez –
ISTANBUL - Biểu tình nhân ngày quốc tế lao động tại thành phố Istanbul bị cảnh sát giải tán bằng hơi cay – đoàn biểu tình khoảng 200 người định tuần hành từ quận Gayreteppe
GENEVA - Cao ủy nhân quyền Zeid Raad Al Hussein tuyên bố với phóng viên: 1 ủy ban mới của LHQ đặt văn phòng tại Geneva (Thụy Sĩ)
Nhưng báo the Guardian tường trình rằng thuốc rẻ, an toàn mà được dùng cho những điều kiện khác thì có thể giảm số người chết, tới 30,000 được cứu mạng hàng năm.
Lập trường khó khăn mới đối với Canada của Tổng Thống Trump làm nhức đầu ngành kỹ nghệ cho cả hai phía biên giới và có thể đi đến thiệt hại cho những người Mỹ mua nhà, theo các nhà phân tích cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.