Hôm nay,  

Chậm Trí Thoát Án Tử Hình

25/01/200600:00:00(Xem: 6769)
RALEIGH, North Carolina - 1 người đàn ông bị kết án về 3 cái chết được đưa ra khỏi khu tử tù sau khi chánh án liên bang phán rằng cuộc trắc nghiệm chỉ số thông minh IQ lúc 10 tuổi cho thấy can phạm là người chậm phát triển tâm trí. Quyết định của ông chánh án Terrence Boyle tha mạng tử tù thứ 12 của tiểu bang tên Elton O. McLaughlin 55 tuổi.

Chánh án Boyle nói kết quả trắc nghiệm chỉ số thông minh của McLaughlin, với kết quả 70 điểm, do 1 nhà giáo thực hiện hồi thập niên 1960 là có giá trị, mặc dù luật tiểu bang đòi hỏi bác sĩ tâm thần, và vì trường học lúc ấy không có chuyên viên tâm thần. Chỉ số 70 hay kém là chậm phát triển tâm trí.

Trước đây, 2 bồi thẩm đoàn đã kết án tử hình McLaughlin về các vụ giết người năm 1984.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BÌNH NHƯỠNG, Bắc Hàn -- Đất nước Bắc Hàn đầy bí ẩn.... và do vậy, vai trò phụ nữ cũng đầy bí ẩn.
Đã một năm kể từ khi Trung Quốc siết lại việc thực hiện các chương trình tái chế biến trên khắp thế giới bằng cách đóng cửa thị trường lớn nhất của kỹ nghệ này.
PARIS - Quá khứ thuộc địa đau buồn và quan hệ chiến lược đưa tới định hướng thận trọng của chính phủ Pháp trong khi phong trào chống Bouteflika tại Algeria lớn mạnh.
ISLAMABAD - Tư lệnh quân đội Pakistan tuyên bố “Chỉ quốc gia có quyền sử dụng binh lực khi tình thế đòi hỏi.”
TAIPEI, Đài Loan -- Du học sinh Việt Nam sang Đài Loan bị mang tiếng là lao động rẻ... Một trường đại học kỹ thuật ở Đài Loan cũng vướng thành kiến như thế. Bản tin RTI ghi nhận tình hình này: Xem du học sinh nước ngoài như lao động rẻ tiền? Bảng kế hoạch của trường đại học kỹ thuật gây xôn xao dư luận...
MEXICO CITY - 25 người chết và 29 người bị thương trong tai nạn lật xe vận tải chở di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
ROME - Thủ Tướng Giuseppe Conte tuyên bố “Italy đang vận động để chấm dứt các trừng phạt chống Nga” – liên minh cầm quyền tin rằng trừng phạt không hiệu quả và gây thương hại kinh tế của Italy.
DOHA - Taleban phủ nhận tin cho hay họ đang thương lượng ngưng bắn và hòa giải với nhà cầm quyền Kabul trong đợt tham khảo với Hoa Kỳ tại thủ đô Qatar, ngược lại nguồn tin từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc tin rằng phi nguyên tử bán đảo Hàn có thể đạt được trước ngày TT Trump mãn nhiệm, tuy đối thoại Hà Nội hồi cuối Tháng 2 sụp đổ vào phút chót.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết mậu dịch của Liên Âu đề nghị TT Trump ngưng thuế trừng phạt nếu muốn EU là đối tác giúp Hoa Kỳ gây áp lực buộc Trung Cộng thực hành giao thương công bằng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.