Hôm nay,  

Chí Lợi: Núi Lửa Llaima Chuyển Mình

03/01/200800:00:00(Xem: 3363)

Núi lửa Llaima tại miền nam Chí-Lợi đã chuyển mình, tung khói và tro lên cao 3000 feet - không có tin về thiệt hại nhân mạng hay vật chất. Ngọn núi cao trên 3100 mét giữa công viên quốc gia Conguillio, cách Temuco 80 kilomét, đã tuôn dung nham xuống sườn phiá đông.

Trước đó, cư dân tại các thị trấn trong vùng nghe những tiếng động rầm rộ từ dưới mặt đất. Tin chính phủ cho biết 700 người di tản, gồm 1 số là du khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Putin tuyên bố ngày 5-8 “Nga sẽ buộc phải phát triển phi đạn nguyên tử tầm ngắn và tầm trung loại mới nếu Hoa Kỳ làm trước”.
Hoạt động của gần 60 doanh nghiệp ngoại quốc có thể góp phần tài trợ các vi phạm nhân quyền của quân đội Myanmar.
Copernicus Climate Change Service (CCCS - bản doanh châu Âu) loan báo: Tháng 7 ghi thời tiết nóng kỷ lục khắp thế giới.
Đối thoại giưã các viên chức Hoa Kỳ và Taleban kéo dài qua ngày thứ ba, nhưng không có dấu hiệu thành đạt 1 thỏa thuận lịch sử.
trên 70 tàu dầu Iran giao hàng khắp nơi từ ngày 2-5, là khi các trừng phạt của Hoa Kỳ bắt đầu hiệu lực hoàn toàn.
Bà bộ trưởng quốc phòng Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ
Giá xăng dầu ở Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến trong năm nay, theo  báo cáo của CNBC.
Một nhóm nhà hoạt động Pháp đã đệ đơn kiện về những đe dọa sức khỏe từ chì bị rỏ rỉ ra môi trường từ vụ cháy chấn động Nhà Thờ Đức Bà Paris.
Sau khi TT Trump loan báo tăng 10% thuế từ 1 Tháng 9 với 300 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục, Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo “sẽ có đối sách”.
Hàng ngàn công chức Hong Kong tham gia phong trào biểu tình chống chính quyền đặc khu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.