Hôm nay,  

Tin Vắn

25/07/200500:00:00(Xem: 10851)
LÀO GIỮ TRUYỀN THỐNG NGÀN ĐỜI
Các vị sư Lào nhận cúng dường từ dân chúng dọc đường phố Vạn Tượng hôm 24-7-2005. Lào là một trong vài nứơc Cộng Sản cuối cùng của thế giới, nhưng đặc biệt của đất nứơc này là vẫn giữ truyền thống Phật Giáo từ cả ngàn năm của họ.


2 HẢI CẢNG NAM CALI TĂNG TỐC DỠ HÀNG


Hai hải cảng song sinh Los Angeles và Long Beach bắt đầu cho hoạt động cả những ngày cuối tuần và buổi tối kể từ tuần này, nhằm giảm bớt hàng ứ đọng và sương mù gây trở ngại. Kế hoạch mới có tên là OffPeak sẽ nới rộng giờ mà các tài xế xe tải có thể chở hàng xuyên qua cổng tại 13 bến tàu dỡ hàng tại 2 cảng Los Angeles và Long Beach.


TOKYO: CHO CÁ BƠI NGOAÌ PHỐ
Cá vùng nhiệt đới, từ Đảo Kerama phía Tây Nam Nhựt Bản bơi trong hồ cá ở Tokyo hôm 24-7-2005. Có khoảng 1,500 cá nhiệt đới được không vận tới Tokyo để trưng bày trên đường phố Tokyo trong 3 tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
GENEVA - Thứ trưởng ngoại giao Le Yuchen lên tiếng biện hộ chương trình “trại dạy nghề tập trung dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang (Tân Cương)” và phản đối mọi ý định can thiệp từ bên ngoài.
KABUL - Giữa tiệc rượu tại khu vực “green zone” được bảo vệ an ninh cẩn mật của thủ đô Afghanistan, 1 nhà ngoại giao tự đổ rượu đỏ lên ngực áo và chụp ảnh bằng iPhone.
SEOUL -- "Bắc Hàn đã sản xuất đủ lượng vật chất để chế tạo tối đa hai vũ khí hạt nhân" -- bản tin KBS cho biết.
HANOI -- Vậy là Bắc Hàn sẽ học theo Việt Nam từ từ gỡ ra để làm kinh tế... Bản tin VOA kể: Vào cuối tháng này một phái đoàn của Triều Tiên sẽ tham gia một hội chợ tại Việt Nam để quảng bá ngành du lịch của nước này ra thế giới trước trình trạng nhiều năm bị cấm vận kinh tế.
ALGIERS - Đám đông biểu tình chống Bouteflika tập trung tại công trường Bưu Điện Chính giữa thủ đô Algeria, hô hào thay đổi, chấm dứt vai trò của TT già yếu mưu định ứng cử nhiệm kỳ thứ 5 (và đã rút lui).
NEW YORK - Ông Jim Hackett, giám đốc điều hành công ty xe hơi Ford, lãnh 17.1 triệu MK trong năm qua, gồm lương, cổ phần và tiền thuởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.