Hôm nay,  

Tin Vắn

25/07/200500:00:00(Xem: 16316)
LÀO GIỮ TRUYỀN THỐNG NGÀN ĐỜI
Các vị sư Lào nhận cúng dường từ dân chúng dọc đường phố Vạn Tượng hôm 24-7-2005. Lào là một trong vài nứơc Cộng Sản cuối cùng của thế giới, nhưng đặc biệt của đất nứơc này là vẫn giữ truyền thống Phật Giáo từ cả ngàn năm của họ.


2 HẢI CẢNG NAM CALI TĂNG TỐC DỠ HÀNG


Hai hải cảng song sinh Los Angeles và Long Beach bắt đầu cho hoạt động cả những ngày cuối tuần và buổi tối kể từ tuần này, nhằm giảm bớt hàng ứ đọng và sương mù gây trở ngại. Kế hoạch mới có tên là OffPeak sẽ nới rộng giờ mà các tài xế xe tải có thể chở hàng xuyên qua cổng tại 13 bến tàu dỡ hàng tại 2 cảng Los Angeles và Long Beach.


TOKYO: CHO CÁ BƠI NGOAÌ PHỐ
Cá vùng nhiệt đới, từ Đảo Kerama phía Tây Nam Nhựt Bản bơi trong hồ cá ở Tokyo hôm 24-7-2005. Có khoảng 1,500 cá nhiệt đới được không vận tới Tokyo để trưng bày trên đường phố Tokyo trong 3 tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Thủ Tướng Theresa May tuyên bố: các quan hệ hợp tác thân thiết với vương quốc Saudi Arabia là vì quyền lợi an ninh và phát triển của chính UK.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: Đức và các thành viên NATO phải tăng ngân sách quốc phòng, không vì nhu cầu trấn an TT Trump mà đó là vấn đề địa chính trị,
PARIS - Cử tri khắp nước Pháp chú mục theo dõi cuộc tranh luận giữa 11 ứng viên TT vào tối Thứ Ba, là 19 ngày trước cuộc đầu phiếu vòng thứ nhất.
Hôm Thứ Hai, Mexico khởi động đàm phán với EU để cập nhật thỏa ước mậu dịch tự do mà 2 bên đã ký kết năm 2000. Cuộc đàm phán này diễn ra trong không khí cấp bách theo 1 thời biểu tăng tốc.
ST PETERSBURG - Ít nhất 11 nguời thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương trong các vụ nổ tại 2 bến xe điện ngầm của thành phố St Petersburg hôm Thứ Hai – các thông tấn Tass và Interfax đưa tin:
AMMAN - Thủ Tướng Theresa May đã tới thủ đô Amman trong chuyến công du các vương quốc Jordan và Saudi Arabia 3 ngày, với trọng tâm là an ninh và giao thương – tại Amman,
LUXEMBOURG - Trươc khi họp hội nghị tại Luxembourg hôm Thứ Hai, các ngoại trưởng Liên Âu (EU) báo trước: lãnh tụ Assad sẽ không có vai trò nào trong tương lai chính trị của đất nước Syria
BERLIN - Hơn 250 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, gồm viên chức chính quyền, viên chức ngoại giao và thân nhân xử dụng thông hành chính thức, xin làm thủ tục tị nạn với chính quyền Berlin
WARSAW - Thẩm quyền công tố Ba Lan loan báo sẽ kiện chuyên viên kiểm soát không lưu Nga về trách nhiệm trong tai nạn phi cơ chở phái đoàn TT Kaczynski năm 2010
CARACAS - Sau nhiều ngày rối loạn chính trị, các nhà lập pháp của phe đối lập Venezuela hô hào bãi nhiệm tất cả nhóm 7 thẩm phán Toà tối cao tươc quyền làm luật của QH do đối lập kiểm soát
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.