Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/07/200500:00:00(Xem: 8018)
BERLIN: RỚT PHI CƠ, BỐC CHÁY
Cảnh sát tìm cách dập tắt lửa từ 1 phi cơ nhỏ bị rớt trước tượng đài Reichstag ở Berlin hôm 22-7-2005. Một phi cơ nhỏ đã rớt trên bãi cỏ giữa tòa nhà Quốc Hội Đức và Dinh Thủ Tướng ở giữa Berlin hôm Thứ Sáu. Phi cơ bốc chaý, phi công chết liền.

THI GIỐNG NHÀ VĂN HEMINGWAY
Từ trái, những người từng thắng giải thi Giống Nhà Văn ‘Papa’ Hemingway trong ảnh là Carlie Coley, Don Duncan, Fred Burnham và Mike Stack đang khảo sát những người dự thi trong vòng thứ nhì ở Key West, Florida hôm 22-7-2005. Khoảng 150 người giống-Hemingway đang thi lấy giải năm 2005 nhân Lễ Hội Hemingway năm thứ 25 tại Key West.

HÃNG FORD SUY TÍNH CẮT THÊM NHÂN VIÊN


Hãng xe Mỹ Ford Motor Co., với phân bộ xe Bắc Mỹ lỗ 1.21 tỉ đô trong quý thứ nhì, loan báo hôm 22-7 là hãng không loại trừ giải pháp cắt nhân viên để đưa trở lại tình trạng có lời. Hãng xe lớn thứ nhì Hoa Kỳ này, hiện đã loan báo cắt lực lượng nhân viên cổ trắng ở Bắc Mỹ 8% năm nay, đang bị cạnh tranh ráo riết giữa lúc mọi chi phí đều tăng, từ nguyên liệu tới bảo hiểm y tế.


ĐUA XE QUANG NĂNG
Nhân viên biên giới Canada Lauren Lange đang kiểm soát chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời của Đaị Học Minnesota tại cổng biên giới Emerson West Lynne Border Crossing ở phía nam Manitoba, Canada, trong cuộc thi North American Solar Challenge hôm 21-7. Các đội thi đang chạy đua về hướng Calgary, lần đầu trong cuộc thi chạy xe quang năng xa nhất xuyên Mỹ-Canada.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.