Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 15037)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAIRO - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đi Ai Cập hôm Thứ Tư để gặp TT Abdel Fattah al-Sisi sau khi Ai Cập hô hào tái tục và làm mới tiến trình hoà bình Trung Đông.
WASHINGTON - Bộ trưởng nội vụ De Maiziere của Đức đang thảo luận các vấn đề an ninh với Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ Jeh Johnson – 2 bên chuẩn bị ký kết thỏa ước mở rộng hợp tác chống khủng bố.
thỉnh cầu quý vị thể hiển tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam. Những thảm họa môi trường ở Việt Nam phải được truyền thông vận chuyển đến với thế giới để đòi hỏi "chính phủ Việt Nam" đối thoại.
MELBOURNE - 1 cư dân vị thành niên của thành phố Melbourne bị bắt khi cảnh sát khám phá âm mưu tấn công khủng bố tại thành phố lớn nhất Australia
BEIJING - Truyền thông của chế độ CS Trung Quốc đã phá vỡ sự im lặng về 50 năm kỷ niệm “Cách Mạng Văn Hoá” do lãnh tụ Mao phát động ngày 16-5 tiếp theo các bài viết trên mạng xã hội bị bôi đen.
LAUSANNE - Ủy ban Thế Vận Hội Quốc tế (IOC) loan báo: 31 lực sĩ thuộc 6 bộ môn thất bại trong các khảo nghiệm chống thuốc kích thích gọi là doping sau phân tích mới thực hiện với các mẫu máu từ Beijing Olympics 2008.
Ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier của Đức tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Austria: hội nghị này khuyến khích đối lập Syria trở lại thương luợng giải pháp chính trị.
BAGHDAD - Các nguồn tin cảnh sát và bệnh viện ghi nhận 3 vụ nổ bom tại thủ đô Iraq hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 63 người và hơn 100 người bị thương.
MOSCOW - Video đưa lên mạng xã hội hôm Thứ Ba cho thấy cảnh thủ lãnh đối lập Alexei Navalny và các nhà tranh đấu chống tham nhũng bị 1 nhóm người hung hãn vật xuống đất,
CARACAS - Thủ lãnh đối lập Henrique Capriles hô hào bất tuân tình trạng khẩn cấp do chính quyền ban hành bằng sắc lệnh của TT giữa lúc đất nước Venezuela ngập chìm trong khủng hoảng chính trị và kinh tế kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.