Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 15396)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong buổi hội luận qua điện thoại hàng năm hôm Thứ Năm, TT Putin nhận rằng “tài liệu Panama” là chính xác.
WASHINGTON - Chủ tịch Jim Yong Kim của World Bank tuyên bố: tệ nạn trốn thuế thông qua các “thiên đưòng thuế” và các chuyển tiền lén lút ngầm phá hoại nỗ lực giảm nghèo của thế giới.
WASHINGTON - TT Obama sẽ đứng vào thế bất trắc khác thường trong tuần tới tại thủ đô nước Anh, là cuộc tranh luận về Brexit, là tiếp tục tham gia Liên Âu hay rút ra
Các nhà đầu tư hoan nghênh tin lạc quan trong khi giới phân tích ngờ rằng các số liệu là bình phong che giấu nhu cầu ngoại quốc vẫn là yếu.
BEIJING - 1 chánh án của Trung Quốc kết luận hôm Thứ Tư: 2 người đồng tính nam không thể khai báo như là “vợ chồng kết hôn” – trong vụ đầu tiên loại này tại Hoa Lục,
LILONGWE - TT Peter Mutharika của Malawi vừa ban hành tình trạng khẩn cấp lương thực toàn quốc gây ra do tình trạng thời tiết thất thường tại các vùng rộng lớn phiá nam sa mạc Sahara.
DAMASCUS - Trong lúc hoà hội về Syria được trông đợi tái tục tại Geneva, bầu cử QH trong nước bắt đầu tại các vùng thuộc quyền kiểm soát của chế độ Assad.
BAGHDAD - Hàng chục dân biểu tham gia tọa kháng tối Thứ Ba để phản đối các nỗ lực của phe đảng mạnh muốn duy trì quyền kiểm soát các Bộ quan yếu trong chính quyền
ATHENS - Cảnh sát Macedonia phóng hơi cay và lựu đạn hơi 1 nhóm di dân tìm cách vượt hàng rào biên giới tại Idomeni
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Quốc mời các đại diện ngoại giao của G-7 đến để nhận phản kháng về tuyên bố Biển Đông tại hội nghị ngoại trưởng G-7 họp tại Hiroshima cuối tuần qua,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.