Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 15608)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngài cũng lập lại lời kết án mà ngài gọi là lạnh nhạt và bất thân thiện với những người liều thân lên ghe vượt biển tìm nơi tỵ nạn ở bờ biển Châu Âu để thoát khỏi chiến tranh và các bạo lực khác.
BAGHDAD, Iraq -- Một người tấn công tự sát đã kích nổ dây đai bom trong một công viên bên ngoài Baghdad hôm Thứ Sáu, làm chết 29 người ở một sân bóng tròn, và 71 người bị thương.
VIENNA, ÁO -- Thế giới cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chận “khủng bố nguyên tử,” theo người đứng đầu quan sát nguyên tử của Liên Hiệp Quốc
Quân đội Hoa Kỳ đã giết chết nhiều nhân vật chính của Quốc Gia Hồi Giáo (IS) trong tuần này, gồm một chỉ huy có vai trò như là bộ trưởng tài chánh của IS,
Những tay khủng bố tại thủ đô Brussels của Bỉ đã chuẩn bị một cuộc tấn công nhà máy điện nguyên tử và đã thu hình 12 giờ cảnh do thám, nó đã được báo cáo.
SYDNEY, ÚC -- Hai mảnh vỡ được tìm thấy gần đây dọc theo bờ biển Mozambique “có khả năng rất cao” là từ chuyến bay mất tích của Hãng Hàng Không Mã Lai Á 370,
Một người con gái 12 tuổi bị buộc tội định gửi hàng ngàn đô la cho nhóm Quốc Gia Hồi Giáo (IS) đã rơi nước mắt khi cô bị từ chối nạp tiền thế chân tại ngoại tại tòa án trẻ em ở thành phố Sydney, Úc Châu.
PARIS (AP) -- Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo đã huấn luyện ít nhất 400 chiến binh cho tới 600 chiến binh ISIS để sẽ tấn công Châu Âu với những đợt biển máu,
WASHINGTON -- Máy bay Mỹ không kích giết chết ít nhất 70 tay súng al-Qaida tại một trại huấn luyện ở trên núi tại Yemen, theo tin của Ngũ Giác Đài cho biết.
Hai anh em tự nổ tung trong thời gian tấn công khủng bổ đẫm máu tại thủ đô Brussels của Bỉ lại một lần nữa làm rung chuyển trung tâm của Châu Âu, theo công tố viên liên bang cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.