Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 8864)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAIROBI - Tai nạn trực thăng tại miền bắc Kenya gây thiệt mạng 5 du khách Hoa Kỳ - BBC đưa tin : trực thăng rơi tại công viên quốc gia Central Island hôm chủ nhật.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao loan báo : đóng cửa lãnh sự quán Jerusalem và sáp nhập phái bộ đặc trách Palalestine vào cấu trúc của sứ quán Jerusalem, cũng là hạ thấp vai trò của phái bộ này như là 1 đơn vị của tòa ĐS.
BEIJING - 2 ngày sau khi Canada khởi động tiến trình dẫn độ giám đốc tài chính của đại doanh nghiệp điện tử Huawei, Trung Cộng tố cáo 2 công dân Canada (bị giam từ Tháng 12) tội đánh cắp bí mật nhà nước.
AMSTERDAM - ĐS Hòa Lan tại Iran được gọi về nước để tham khảo sau khi 2 viên chức ngoại giao nhiệm sở Tehran bị trục xuất, theo xác nhận của ngoại trưởng Stef Blok – 2 tháng trước, nhà cầm quyền Tehran bị tố cáo dự phần trong các vụ ám sát chính trị.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ tư pháp đồng ý về chính sách liên quan với công dân xuất ngoại tham chiến trong hàng ngũ “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”. Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer tìm cách đưa vấn đề này vào kế hoạch cải tổ về quốc tịch, cụ thể là tước quốc tịch số người theo ISIS tham chiến tại Trung Đông.
CARACAS - Tuần qua, lãnh tụ đối lập Venezuela xác nhận : quyết định về nước dù bản thân và gia đình bị cường quyền Maduro đe dọa.
JAKARTA - Sau hơn 9 năm đàm phán, Indoensia và Australia đã ký thương ước – nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận thương mại song phương bị đình hoãn khi Australia phát tín hiệu ủng hộ Israel gây bất bình trong công luận Indonesia là xứ sở của dân số Hồi Giáo lớn nhất thế giới. Bộ trưởng thương mại Enggartisato và bộ trưởng thương mại Simon Birmingham đã ký tên trên văn bản “Comprehensive Economic Partnership Agreement” tại Jakarta sáng Thứ Hai – với thỏa thuận này, Canberra sẽ bãi bỏ hoàn toàn thuế nhập cảng với hàng hóa Indonesia và Jakarta và xóa thuế nhập cảng với 94% hàng hóa nhập cảng từ Australia.
BEIJING - Sức tăng của ngân sách quốc phòng của Trung Cộng được tính bằng 1 hàng số qua năm thứ 5 liên tiếp – quân số giảm trong quân phí 2019 là 1 phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội.
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.