Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 9279)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.