Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 9448)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cơ quan an ninh Nga đã công bố cung khai của 3 thủy thủ Ukraine bị bắt trong vụ đụng chạm gần bán đảo Crimea – tàu Nga nổ súng và bắt 3 tàu Ukraine.
LJUBLJANA - Tướng 2 sao Alenka Ermenc đã được cử vào chức vụ tư lệnh quân đội của Slovenia – là phụ nữ đầu tiên nắm trọng trách tham mưu trưởng liên quân, bà Ermenc thay thế Tướng Alan Geder từ Thứ Tư 28-11.
CAIRO - Tuần này, lần đầu tiên sau vụ tai tiếng giết ký giả, thế tử bin Salman xuất ngoại, thăm 4, 5 nước trong vùng.
BUENOS AIRES - Báo New York Times đưa tin: gần ngày 20 nền kinh tế họp thượng đỉnh tại Argentina, thẩm quyền công tố nước này mở điều tra về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
KABUL - Bom mìn đặt ven đường gây thiệt mạng 3 binh sĩ Hoa Kỳ tại tỉnh Ghazni (miền đông Afghanistan).
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
PYONGYANG - Bài học “cải tổ và mở cửa” của Trung Cộng có thể là mô hình mẫu với Bắc Hàn trong lúc chuyên gia kinh tế của Pyongyang dò dẫm trọng tâm của chính sách. Sự hiện diện của 4 viên chức Bắc Hàn tại hội thảo kinh tế Guangzhou tuần qua là bằng chứng mới nhất về ý định “mở của” của chế độ tự cô lập.
BEIJING - Trung Cộng định xây dựng căn cứ hoạt động bằng trí thông minh nhân tạo tại Biển Đông sẽ là căn cứ đầu tiên loại này không do người điều khiển.
TAIPEI - Bản đồ chính trị Taiwan đổi màu trong cuộc bầu cử địa phương hôm chủ nhật, phe thắng là “quốc dân đảng – KMT” chủ trương hòa hoãn với lục địa, không là “đảng dân chủ cấp tiến – DPP” chủ trương độc lập.
MOSCOW - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) loan báo : tàu tuần duyên bắn và bắt 3 tàu tuần của hải quân Ukraine bên ngoài bán đảo Crimea, có 6 thủy thủ bị thương. Phía Nga loan báo : 3 tàu Ukraine định xâm nhập hải phận, định làm việc trái luật, bỏ qua tín hiệu cảnh cáo. Thông báo của FSB ghi rõ : 2 pháo đỉnh và 1 tàu kéo của Ukraine bị tịch thu tại hải phận Nga tại Hắc Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.