Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 11339)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.