Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 11602)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Nga dọa tống xuất thêm 1 số nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ làm việc tại Nga. TT Vladimir Putin tuyên bố trong 1 buổi họp báo tiếp theo hội nghị thượng đỉnh BRICS “Chúng tôi dành quyền quyết định nhân số phái bộ Hoa Kỳ tại Moscow, nhưng không vào lúc này”.
TT Venezuela bỏ dự định lên tiếng tại khoá họp kế tiếp của HĐ Nhân Quyền khai mạc ngày Thứ Hai tuần tới.
Trong lúc các cường quốc tìm kiếm giải pháp ứng phó với hành động hiếu chiến của Bắc Hàn sau vụ nổ nguyên tử thứ 6, ĐS Bắc Hàn Han Tae-song tuyên bố tại hội nghị tài binh do LHQ tổ chức tại Geneva: vụ nổ nguyên tử hôm Chủ nhật là lớn nhất đã thành công.
Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đã tố cáo TQ không những chà đạp nhân quyền của người dân tại  Hoa Lục mà còn vào Ủy Hội Nhân Quyền LHQ để cản trở nhân quyền trên thế giới, theo bản tin hôm 5 tháng 9 của  Đài Phát Thanh Quốc  Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Canon đang dự kiến mở thêm một nhà máy sản xuất mới tại Nhật Bản vào năm 2019. Đây là một nỗ lực đưa quy trình sản xuất quay trở lại quê nhà của Canon, nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào dây chuyền tự động hoá nhiều hơn để giảm thiểu chi phí nhân công trong nước.
Rocco Morabito là “vua cocaine tại Milan” là 1 ông trùm mafia của Italy đã bị bắt tại Uruguay sau hơn 2 thập niên đào tẩu - Bộ nội vụ loan báo : cảnh sát chống ma túy bắt Morabito tại 1 khách sạn ở thành phố Punta del Este.
Bộ quốc phòng Nam Hàn báo tin : có tín hiệu ám chỉ Bắc Hàn đang chuẩn bị bắn phi đạn nữa – hôm chủ nhật, Pyongyang nổ nguyên tử ước luợng 50 kiloton, gây địa chấn sức mạnh bằng 5.2 độ Richter tại địa phương, làm tăng căng thẳng sẵn có từ nhiều tháng.
Các khiêu khích của Bắc Hàn là 1 phần trong nỗ lực chiến luợc tăng áp lực để Trung Cộng dàn xếp cho họ đối thoại trực tiếp với Hoa Kỳ, theo thẩm định của giới phân tích – Pyongyang dùng tham vọng nguyên tử để vận động Washington nhưng vẫn cố giữ truyền thống tránh gây bối rối Beijing.
Liên kết kinh tế gọi là BRICS quy tụ 5 nước họp hàng năm tại Hoa Lục từ Thứ Hai - lên tiếng tại lễ khai mạc, chủ tịch Xi Jinping hô hào các thành viên cùng nhận vai trò tích cực hơn trên đấu trường quốc tế bất kể các bất đồng về chính trị và kinh tế.
Lãnh tụ Xi Jinping đuợc trông đợi đưa các đồng minh tín cẩn của mình vào Bộ chính trị, là cơ chế hoạch định chính sách của đảng CS cầm quyền nhân đại hội đảng sắp họp giữa tháng này – biện pháp chính trong quyền lực của Xi là bao nhiêu người thân cận đuợc cử tham gia Bộ chính trị của đảng gồm 25 thành viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.