Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 13956)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAHA - Các biểu tình phẫn nộ của dân đảo Okinawa và đơn kiện của thống đốc Okinawa không đủ sức ngăn cản quyết định cấp đất cho dự án xây dựng cơ sở thay thế căn cứ Futenna của TQLC Hoa Kỳ
WASHINGTON - 1 trong các thủ lãnh của ISIS đã bị diệt trong 1 trận không tập chính xác của liên minh chống khủng bố “tiếm xưng Nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
DAMASCUS - Nga và Hoa Kỳ cùng loan báo ý muốn gia hạn hưu chiến tại Syria, tuy thỏa thuận là mong manh trong khi đụng độ rải rác không ngưng, và cứu trợ không thể đưa tới các cộng đồng thiếu đói.
STOCKHOLM - Ông Julian Assange, công dân Australia sáng lập nhóm WikiLeaks, tranh đấu chống lại yêu cầu truy tố ông tội tấn công tình dục tại Thụy Điển, đe dọa phá bầu cử tại Hoa Kỳ.
LONDON - Cơ sở Overseas Development Institute (ODI) báo động: các đường di trú ngầm đang phát triển – trong lúc công cuộc kiểm soát biên giới xiết chặt,
RIGA - Canada sẽ đưa 1 lực lượng hơn 450 binh sĩ tới Latvia trước Tháng 5-2017, để đóng góp nhân lực cho kế hoạch củng cố phòng thủ vùng Baltic của NATO.
WASHINGTON -- Hoa Kỳ là một những quốc gia có cư dân căng thẳng thần kinh nhiều nhất, theo nghiên cứu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO.
Nhắc tới Trận Vienna ngày 11 tháng 9/1683, khi đó quân Hồi giáo bị đánh bại, Đức Hồng Y Schonborn nói, “Vào ngày này, 333 năm trước, thành Vienna được cứu thoát.
TOKYO - Bà Tomoni Inada, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, tuyên bố với 1 cơ sở nghiên cứu: ủng hộ các hoạt động của hải quân Hoa Kỳ khẳng định quyền tự do hàng hải tại Biển Đông.
DAMASCUS - 2 phi đội trực thăng và 2 đơn vị bộ binh của chế độ Assad chịu trách nhiệm dùng bom chlorine tấn công thường dân tại Syria đã bị 1 đoàn điều tra của LHQ nhận diện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.