Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 14163)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là sự tăng trưởng dân số cao nhất kể từ năm 1992. 81 phần trăm người Đức ủng hộ việc cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che toàn người như Burka
Chính quyền Miến Điện hôm Thứ Năm 25/08/2016, bắt đầu thẩm định quy mô thiệt hại do trận động đất mạnh 6,8 độ Richter gây ra tại miền Trung nước này vào hôm Thứ Tư.
HONG KONG - Trường hợp truyền nhiễm Zika đầu tiên tại đặc khu Hong Kong đã đuợc xác nhận hôm Thứ Năm, là 1 phụ nữ 38 tuổi du lịch vùng Caribê trở về với các triệu chứng đau khớp và mắt đỏ.
SINGAPORE - Đảo quốc Singapore cho phép thực nghiệm xe tự lái với taxi, là dẫn đầu thế giới, bắt đầu ngày Thứ Năm tuần này
BAGHDAD - Quân chính phủ Iraq đã tái chiếm thị trấn Qayara, gần 1 căn cứ không quân quan trọng phiá nam thành phố Mosul.
BERLIN - Bộ chỉ huy châu Phi của quân đội Hoa Kỳ (AFRICOM) loan báo: chính quyền hoà giải Libya (GNA) đuợc LHQ hậu thuẫn, đang đuợc Hoa Kỳ cung cấp không yểm để tiến đánh ISIS,
JARABLUS, Syria - 10 chiến xa vượt biên giới hôm Thứ Năm, tham gia chiến dịch càn quét ISIS tại thị trấn Jarablus của Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – hôm trước,
ILO cho biết thêm: thanh thiếu niên tại các nước đang phát triển có thể có việc làm, nhưng 156 triệu người trong số này sống trong cảnh khó nghèo với tiền luơng không đuợc 2 MK/ngày.
BRASILIA - Trong giai đoạn cuối của tiến trình luận tội TT phụ nữ đầu tiên của Brazil, Thượng Viện sẽ biểu quyết – để bà Dilma Rousseff bị truất phế,
JEDDAH - Trong nỗ lực vận động tìm giải pháp cho các cuộc chiến Yemen và Syria, ngoại trưởng Hoa Kỳ hội đàm với các viên chức Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh Arap tại Jeddah.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.