Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 14305)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Ecuador đồng ý để các nhà điều tra Thụy Điển thẩm vấn nhà sáng lập WikiLeaks đang tạm trú trong toà ĐS Ecuado tại London.
BERLIN - Điều luật mới chống khủng bố của chính phủ Đức sẽ thu hồi quốc tịch của những kẻ song tịch chiến đấu trong hàng ngũ jihadist ở hải ngoại.
RIO DE JANEIRO - Nhà chức trách Brazil đã nhanh chóng tăng cường an ninh tại Olympic Equestrian Center sau khi viên đạn lạc thứ nhì bay tới và không ai bị thương tổn.
BRUSSELS - Phi trường Zaventem của thủ đô Belgium áp dụng 5, 6 biện pháp an ninh dự phòng khi báo động bom phát sinh trên 2 chuyến bay đang tiến tới – nhưng cả 2 vụ này là không thật.
HAVANA - Thoát chết trong hơn 600 âm mưu ám sát, sống sót qua 10 triều đại TT của Hoa Kỳ, xây dựng lịch sử đảo quốc Cuba trong nửa thế kỷ, lão lãnh tụ Fidel Castro đón sinh nhật thứ 90 ngày Thứ Bảy tuần này.
Báo chí cho biết cảnh sát khám xét 1 bất động sản tại Strathroy, 225 kilomét tây nam Toronto, nghi can là Aaron Driver 24 tuổi từng công khai tán dương ISIS trên mạng xã hội.
Nhà cầm quyền Dhaka cho hay binh lính Pakistan được người địa phương ám trợ giết 3 triệu người và cưỡng bức 300,000 phụ nữ trong cuộc chiến giành độc lập năm 1971.
BERLIN - Cảnh sát khám xét các chứng cớ và cơ sở thương mại, bắt 3 người tình nghi là đội viên tuyển mộ của ISIS, theo loan báo của viên chức công tố.
59 nghị sĩ bỏ phiếu "Yes" sau khi quyền TT Michel Temer hô hào nhanh chóng khởi động tiến trình với lời nhấn mạnh "Dân chúng muốn biết TT thực sự là con người thế nào".
GENEVA - Hoa Kỳ và Pháp đang vận động cho phép cứu trợ nhân đạo tiếp cận thường dân tại thành phố Aleppo như là điều kiện để tái lập đàm phán về khả năng hoà đàm Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.