Hôm nay,  

Tin Vắn

12/08/200500:00:00(Xem: 11332)
NASA HOÃN NGÀY PHÓNG PHI THUYỀN
NASA đã quyết định dời qua ngày mai việc phóng phi thuyền Orbiter bay quanh Hỏa Tinh sau khi thấy có trục trặc ở hệ thống theo dõi tình hình nhiên liệu của hỏa tiễn. Trục trặc hiện ra ở các bộ phận cảm ứng đo lường số nhiên liệu bơm vào hỏa tiễn chỉ vài phút trước giờ phóng. Khoảng 672,000 pound nhiên liệu sẽ cung cấp sức đẩy để hỏa tiễn phóng lên không gian với tốc độ 25,000 dặm/giờ. NASA thiết kế phi thuyền Orbiter có khả năng bay quanh Hỏa Tinh ít nhất 4 năm.

BÀ MẸ LÍNH TỬ TRẬN ĐÒI GẶP TT BUSH
Bà Cindy Shhehan, có con trai tử trận năm ngoái ở Iraq, chưa ngưng cắm trại gần nông trại gia đình của TT Bush, để quyết gặp cho được ông TT. Bà Sheehan cho biết bà có được giáp mặt TT Bush vài ngày sau khi con trai hi sinh hồi Tháng 5-2004 nhưng không tìm được câu trả lời thỏa đáng - bà hỏi tại sao chiến tranh là chính nghĩa cao đẹp và tại sao con bà phải bỏ mình vì chiến trận. Hôm nay, bà mẹ tử sĩ công bố lời thách thức TT Bush - bà nói xâm lăng 1 nước không đe dọa Hoa Kỳ không là chính nghĩa.

ROLLING SONES SẮP LƯU DIỄN


Album mới kể từ 8 năm của ban nhạc Rolling Stones đã ra đời. Ca khúc "Sweet Neo Con" trong album này được mô tả là nhắm đả kich TT Bush. Lời thơ phổ nhạc viết rằng "Ông nhận là người thiên chúa giáo nhưng thực chất là kẻ lừa đảo - ông tự xưng là người yêu nước nhưng không khac cái bô"... Ca sĩ Mick Jagger cả quyết rằng ca khúc này không nhắm mục tiêu là các đảng viên CH, gồm TT Bush. Ban Rolling Stones tạm gác ý định làm 1 album kế tiếp để mở cuộc lưu diễn ở ngoại quốc.

NHÂN VẬT SỐ 2 WORLDCOM RA NGHE ÁN
Ông Scott Sullivan, viên chức hàng thứ 2 của đai công ty World-Com hôm Thứ Năm hầu tòa để nghe tuyên án. Ông Sullivan là nghi can thứ 6 của World-Com bị kết án về các gian lận tài chính tổng trị giá 11 tỉ MK. Cựu tổng tài vụ Sullivan cũng là nhân chứng chống lại tổng quản trị Bernard Ebbers. Ông Ebbers đã bị kết án 25 năm tù.

BRITISH AIRWAYS: NGHỈ VIỆC ĐỂ CHIA SẺ
Nhiều ngàn hành khách bị kẹt, trễ, đứng chờ bên ngoài Phi Trường Heathrow ở London hôm Thứ Năm, sau khi hàng không British Airways hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ Heathrow, tổng cộng 62 chuyến bay tuyến ngắn và 44 chuyến bay tuyến xa bị hủy, trong khi hàng chục chuyến bay khác tới Heathrow được đổi hướng bay sang các phi trường khác ở Anh. Lý do: nhân viên British Airways, kể cả những người mang, gói và tháo gỡ hành lý, nghỉ việc để chia sẻ nỗi buồn với 800 nhân viên chuyên làm thức ăn cho các chuyến bay bị công ty thầu thức ăn Gate Gourmet Inc. cho nghỉ việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 số hành khách tham gia chương trình chạy thử xe điện cao tốc tự khiển (tên tắt ARRT) tại tỉnh Hunan, miền trung Hoa Lục.
Bên lề hội nghị quốc phòng vùng, bộ trưởng quốc phòng Itsunori Onodera của chính phủ Nhật khẳng định với đồng minh Nam Hàn và Hoa Kỳ hôm Thứ Hai : mối đe dọa gia tăng từ Bắc Hàn là cấp bách và hiển hiện. Phát biểu của các viên chức đồng cấp Hoa Kỳ và Nam Hàn là chừng mực hơn.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ bất ngờ xuất hiện tại Kabul trong 1 chuyến thị sát tình hình Afghanistan không báo trước, và thảo luận chiến luợc mới với TT Ashraf Ghani - nhân dịp này, ngoại trưởng Tillerson tái xác nhận can kết hỗ trợ của Washington, theo thông cáo báo chí của toà ĐS Hoa Kỳ đưa lên mạng.
Nhóm ly khai đang cân nhắc phản ứng trước ngày Thứ Năm tuần này mối đe dọa từ Madrid về sự tái lập quyền kiểm soát trực tiếp của trung uơng – đây cũng là cơ hội để cơ quan lập pháp của phe ly khai đơn phuơng tuyên bố độc lập.
Đa số cử tri các vùng Lombardi và Veneto tán đồng ý kiến trưng cầu dân ý về quyền tự trị rộng lớn hơn – đã từ lâu, miền bắc giàu có muốn đuợc tăng quyền về tài chính và an ninh. Khuynh huớng tự quyết đang gây hoang mang và bối rối các chính quyền Tây Âu.
Liên minh cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe thắng trong cuộc bầu cử trước thời hạn – các thăm dò phỏng đoán phe Abe thắng với 2/3 tổng số phiếu và ông Abe nhận biết sứ mạng tức thì là đối phó với khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn.
Trong lúc LHQ mở hội nghị quyên góp tiền giúp dân thiểu số Rohingya trốn chạy bao động kỳ thị, EU hưá giúp 3 triệu euro – chỉ tiêu của LHQ là tìm kiếm 434 triệu MK trước Tháng 2-2018.
Bộ quốc phòng Philippines loan báo : chiến dịch tiêu diệt loạn quân Hồi Giáo tại Marawi đã kết thúc – hơn 1000 người thiệt mạng trong trận đánh du kích Mautes tại thành phố Marawi kéo dài 5 tháng qua.
Khi Đài Loan mở cửa miễn thị thực, tất nhiên du khách sẽ tăng vọt, mức thu du lịch sẽ tăng. Tuy nhiên, các tội phạm hình sẽ cũng sẽ lợi dụng chen vào...
Bản tin KBS ghi rằng theo báo cáo "Tình hình dân số thế giới năm 2017" do Liên đoàn dân số kế hoạch Nam Hàn (PPFK) và Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đồng phát hành phiên bản tiếng Hàn, dân số thế giới trong năm nay đạt 7,55 tỷ người, tăng thêm 117 triệu người so với năm ngoái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.