Hôm nay,  

Tin Vắn

12/08/200500:00:00(Xem: 12198)
NASA HOÃN NGÀY PHÓNG PHI THUYỀN
NASA đã quyết định dời qua ngày mai việc phóng phi thuyền Orbiter bay quanh Hỏa Tinh sau khi thấy có trục trặc ở hệ thống theo dõi tình hình nhiên liệu của hỏa tiễn. Trục trặc hiện ra ở các bộ phận cảm ứng đo lường số nhiên liệu bơm vào hỏa tiễn chỉ vài phút trước giờ phóng. Khoảng 672,000 pound nhiên liệu sẽ cung cấp sức đẩy để hỏa tiễn phóng lên không gian với tốc độ 25,000 dặm/giờ. NASA thiết kế phi thuyền Orbiter có khả năng bay quanh Hỏa Tinh ít nhất 4 năm.

BÀ MẸ LÍNH TỬ TRẬN ĐÒI GẶP TT BUSH
Bà Cindy Shhehan, có con trai tử trận năm ngoái ở Iraq, chưa ngưng cắm trại gần nông trại gia đình của TT Bush, để quyết gặp cho được ông TT. Bà Sheehan cho biết bà có được giáp mặt TT Bush vài ngày sau khi con trai hi sinh hồi Tháng 5-2004 nhưng không tìm được câu trả lời thỏa đáng - bà hỏi tại sao chiến tranh là chính nghĩa cao đẹp và tại sao con bà phải bỏ mình vì chiến trận. Hôm nay, bà mẹ tử sĩ công bố lời thách thức TT Bush - bà nói xâm lăng 1 nước không đe dọa Hoa Kỳ không là chính nghĩa.

ROLLING SONES SẮP LƯU DIỄN


Album mới kể từ 8 năm của ban nhạc Rolling Stones đã ra đời. Ca khúc "Sweet Neo Con" trong album này được mô tả là nhắm đả kich TT Bush. Lời thơ phổ nhạc viết rằng "Ông nhận là người thiên chúa giáo nhưng thực chất là kẻ lừa đảo - ông tự xưng là người yêu nước nhưng không khac cái bô"... Ca sĩ Mick Jagger cả quyết rằng ca khúc này không nhắm mục tiêu là các đảng viên CH, gồm TT Bush. Ban Rolling Stones tạm gác ý định làm 1 album kế tiếp để mở cuộc lưu diễn ở ngoại quốc.

NHÂN VẬT SỐ 2 WORLDCOM RA NGHE ÁN
Ông Scott Sullivan, viên chức hàng thứ 2 của đai công ty World-Com hôm Thứ Năm hầu tòa để nghe tuyên án. Ông Sullivan là nghi can thứ 6 của World-Com bị kết án về các gian lận tài chính tổng trị giá 11 tỉ MK. Cựu tổng tài vụ Sullivan cũng là nhân chứng chống lại tổng quản trị Bernard Ebbers. Ông Ebbers đã bị kết án 25 năm tù.

BRITISH AIRWAYS: NGHỈ VIỆC ĐỂ CHIA SẺ
Nhiều ngàn hành khách bị kẹt, trễ, đứng chờ bên ngoài Phi Trường Heathrow ở London hôm Thứ Năm, sau khi hàng không British Airways hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ Heathrow, tổng cộng 62 chuyến bay tuyến ngắn và 44 chuyến bay tuyến xa bị hủy, trong khi hàng chục chuyến bay khác tới Heathrow được đổi hướng bay sang các phi trường khác ở Anh. Lý do: nhân viên British Airways, kể cả những người mang, gói và tháo gỡ hành lý, nghỉ việc để chia sẻ nỗi buồn với 800 nhân viên chuyên làm thức ăn cho các chuyến bay bị công ty thầu thức ăn Gate Gourmet Inc. cho nghỉ việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Nữ bác sĩ Ruth Pfau, đuợc biết tiếng về cuộc đời phục vụ bệnh nhân cùi và lao trong nửa thế kỷ qua tại Pakistan, đã từ trần ở tuổi 87
Vùng đất rộng 72,000 hécta này là môi trường sống của vô số loài cầm thú, gồm động vật có vú hiếm quý như gấu trúc, thu hút hàng năm hơn 2 triệu du khách trong và ngoài nước.
OTTAWA - Thông tấn chính thức KCNA loan báo hôm Thứ Tư quyết định của nhà cầm quyền Pyongyang trả tự do mục sư Hyeon Soo Lim, là công dân Canada gốc Hàn.
PARIS - Sản lượng dầu xuất cảng Tháng 7 của nhóm OPEC tăng nhẹ, gồm sức tăng của Saudi Arabia, là thành viên từng hô hào gia hạn kế hoạch giảm sản luợng xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
NAIROBI - Bạo động bùng nổ tại 5, 6 thành phố của đất nước Kenya dân số 40 triệu, quê nội của cựu TT Obama, về kết quả kiểm phiếu bị tố cáo gian lận
PARIS - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) báo tin: Tây Ban Nha sắp qua mặt Italy về số di dân vuợt biên tới bờ bắc Địa Trung Hải – 1 số vuợt biển bằng xe gắn máy trượt nước (jet-ski).
CARACAS - Hoa Kỳ đã trừng phạt cụ thể 1 số viên chức Venezuela tiếp theo cuộc bầu cử QH lập hiến bị đối lập tẩy chay – nhưng, đối lập dự định tham gia bầu cử cấp địa phương
OTTAWA - Hàng trăm quân nhân Canada được đưa tới gần biên giới Hoa Kỳ để dựng trại tạm trú di dân – chính sách của nội các Trump đã xô đẩy hàng ngàn người vuợt biên.
WASHINGTON - Cầu thủ Rafael “Rafa” Marquez 38 tuổi của đội tuyển túc cầu Mexico bị trừng phạt vì là bình phong của hoạt động buôn lậu ma túy, theo quyết định của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Hôm Thứ Ba, TT Trump nói rõ: Bắc Hàn sẽ bị đáp ứng bằng lửa và phẫn nộ mà thế giới chưa từng thấy nếu không tự chế để ngưng các đe dọa hiếu chiến chống lại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.