Hôm nay,  

Hoa Lục Đổ Lỗi Đức Đạt Lai Lạt Ma, Db Mỹ

3/24/200800:00:00(View: 4378)

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Ủng Hộ Thế Vận Vì Dân Hoa Lục Xứng Đáng...

NEW DEHLI  -    Trong ngày thứ nhì của 1 tuần lễ họp trại thiền tập ở thủ đô Ấn Độ, vị lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng khẳng định rằng ngài tán thành Thế Vận Hội 2008 tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh - ngài nói : đó là dịp để trên 1 tỉ người Hoa cảm thấy hãnh diện về đất nước của họ, cũng như người ngoài bày tỏ sự nể trọng với Trung Quốc.

Đạt Lai Lạt Ma bỏ quê hương đi lánh nạn từ 49 năm qua nói rõ là ngài muốn Tây Tạng được tự trị rộng rãi, không đòi độc lập hoàn toàn.

Cùng ngày chủ nhật, tại miền nam Ấn Độ, sinh viên và khoảng 200 tăng nhân Tây Tạng biểu tình lên án Bắc Kinh ở tỉnh Chennai - chủ tịch Hội sinh viên Tây Tạng Madras cả quyết rằng đàn áp không đem lại kết quả.

* Trung Quốc Đổ Lỗi Cho Truyền Thông, Lạt Ma, và Dân Biểu Pelosi

BẮC KINH  -    Bị dư luận bao vây, giới lãnh đạo Bắc Kinh tràn ngập thông tin bằng các mô tả tình hình Tây Tạng theo cách riêng của họ, đồng thời lên án từ truyền thông cho đến Đạt Lai Lạt Ma và lãnh tụ đa số Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi - bà Pelosi là nhân vật ngoại quốc quan trọng nhất đến thủ phủ tị nạn tiếp xúc với vị lãnh đạo Tây Tạng lưu vong sau biến động.

Bà Pelosi khẳng định vào dịp này "Nếu không lên tiếng, chúng ta sẽ mất hết thẩm quyền đạo lý về nhân quyền trên khắp thế giới".

Mục xã luận của báo Tân Hoa Kỳ ngày chủ nhật đả kích dân biểu Pelosi là đã làm ngơ bạo động do người biểu tình chống Trung Quốc gây ra - Tân Hoa Xã viết "Cảnh sát nhân quyền như bà Pelosi có thói quen thiếu kiềm chế và kém rộng lượng khi từ chối tìm hiểu dữ kiện và tìm hiểu sự thật".

Giới lãnh đạo Trung Quốc cố minh họa họ và thương nhân người Hoa như là nạn nhân của các biến động. Vẫn tin của Tân Hoa Xã cho biết số tử vong gây ra do bạo động là 22. Số người bị thương trong hai ngày 15 và 16 là 94 người tại 4 quận và 1 thành phố của tỉnh Gansu - ngoài ra, 19 người biểu tình đã trình diện chính quyền huyện Gannan thuộc tỉnh Gansu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019.
PARIS - Sau đám cháy tàn phá nhà thờ Notre Dame 850 tuổi giữa thủ đô nước Pháp, hàng trăm triệu người khắp thế giới hứa góp tiền tái thiết kiến trúc tôn giáo là báu vật của nước Pháp.
WASHINGTON - Sau gần 7 năm nương thân tại sứ quán Ecuador, nhà sáng lập của WikiLeaks đã bị cảnh sát London bắt tống giam và chờ tòa án xem xét yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Đặc phái viên về Bắc Hàn của TT Trump đi Moscow tuần này để thảo luận phi nguyên tử chế độ Pyongyang.
MADRID - Tòa Đại Sứ của vương quốc Anh và Australia tiếp theo tin báo động bom tại thủ đô Tây Ban Nha.
TEL AVIV - Khoa học gia của trường đại học Tel Aviv đã làm ra tim bằng máy in 3 chiều dùng mô mỡ của người chuyển hóa thành tế bào gốc phát triển thành các tế bào khác nhau của tim.
ANKARA - Phát ngôn viên của TT Erdogan tuyên bố tại thủ đô Hoa Kỳ ngày 16-4: THổ Nhĩ Kỳ mong đợi được TT Trump bảo vệ để không bị trừng phạt vì mua phi đạn S-400 của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - 1 nghị quyết của vương quốc UK đưa ra HĐ Bảo An hô hào các bên Libya ngưng bắn tức khắc, theo tin France 24.
ALGIERS - Đài truyền hình quốc gia Algeria đưa tin: chủ tịch HĐ hiến pháp Tayeb Belaiz từ chức – đơn đã chuyển tới quốc trưởng.
TAIPEI - TT Thái Anh Văn tuyên bố “Taiwan không bị hù dọa bởi hàng loạt tập trận của quân đội lục địa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.