Hôm nay,  

Các Quốc Doanh Hoa Lục Lỗ 11.5 Tỉ Đô Chỉ 10 Tháng

11/12/200500:00:00(Xem: 5779)
(THE EPOCH TIMES 4-12).-Theo nguồn tin từ Văn Phòng Thống Kê Quốc Gia (The National Bureau of Statistics) Trung Quốc ngày 22-11-2005, các công ty quốc doanh và công ty cổ phần có vốn nhà nước đã bị lỗ tổng cộng tới 92.8 tỉ Nguyên (tương đương khoảng 11.51 tỉ đô) trong 10 tháng qua. Mức lỗ tăng cao nhất trong Tháng Mười.

Các nhà nghiên cứu tin rằng nguyên nhân chính của khuynh hướng lỗ lã là nhu cầu không bắt kịp nguồn cung cấp dư thừa gây ra bởi sự đầu tư quá mức, đặc biệt là kỹ nghệ thép.

Trong thực tế, bởi vì giảm sút lợi nhuận, các nhà nghiên cứu, người đưa ra lý thuyết giảm phát đầu năm nay, lo rằng giá cả tăng quá nhẹ. Năm 2005 sắp kết thúc nhưng lợi nhuận vẫn tiếp tục giảm. Thông thường, cơ sở kinh doanh có lời sẽ tiếp tục lời như thế, nhưng các cơ sở kinh doanh đang gặp khó khăn và nhỏ vẫn gặp khó khăn.

Kỹ nghệ vật liệu xây dựng là thí dụ đầy đủ về sự giảm sút lợi nhuận tổng thể. Sự đình trệ các nhà máy sản xuất kính phẳng và xi măng đã làm lợi nhuận của toàn bộ kỹ nghệ vật liệu xây dựng giảm thêm 10.9% trong 10 tháng rồi; dẫn tới sự đình trệ của kỹ nghệ nhà máy sản xuất xe hơi trong 28.9% giảm sút lợi nhuận trong toàn bộ kỹ nghệ nhà máy sản xuất trang thiết bị vận chuyển; lợi nhuận các nhà máy sản xuất sợi hóa học giảm thêm 30.9%; lợi nhuận kỹ nghệ viễn thông giảm 3.3% và kỹ nghệ lọc dầu lỗ tổng cộng 18.8 tỉ Nguyên (tương đương với 23.33 tỉ đô).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.