Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200100:00:00(Xem: 9253)
HÃNG VỎ XE LỖ NẶNG
Chủ tịch Shigeo Watanabe của công ty Bridgestone Corp. đã loan báo tình hình tài chánh của hãng trong nửa đầu năm kết thúc vào ngày 30-6 trong buổi họp baó ở Tokyo, Nhật hôm Thứ Sáu 10-8-2001.
Vì phải tái cấu trúc phân xưởng Bridgestone/Firestone tại Mỹ và tốn kém của thu hồi vỏ xe, công ty đã lỗ tới 251.1 triệu đô la.

LỄ HỘI LÁI XE GẮN MÁY HARLEY DAVIDSON
Hàng chục, và có thể là trăm ngàn người lái xe gắn máy Harley Davidson từ khắp Hoa Kỳ đã tụ về Black Hills, South Dakota, dự lễ hội Sturgis Bike Rally năm thứ 61 kéo dài cả tuần lễ. Trong lễ hội, họ dự các hội thảo, mua kỷ vật và vật dụng cho việc lái và bảo trì xe Harley và du ngoạn cảnh đẹp vùng Black Hills, nơi có tượng đài Ngựa Điên khắc trên núi đá.

GIÁ PHONE VIỄN LIÊN ĐẠI PHÁ GIÁ
Cuộc chiến giá điện thoại đã bùng nổ ở Ba Tây: công ty Intelig loan báo giá mới gọi phone từ Ba Tây đi Mỹ chỉ 2.8 xu Mỹ mỗi phút đồng hồ ở Sao Paulo hôm Thứ Năm 9-8. Embratel và Intellig, hai hãng phone viễn liên duy nhất ở Ba Tây đang phá giá giành khách. Trong vài trường hợp, khách từ Rio có thể gọi sang Mỹ còn rẻ hơn là gọi viễn liên trong nước.

LÊN LON HẠ SĨ SAU 37 NĂM LÀM BINH NHẤT
Tài tử Jim Nabors nghiêm chào Tướng Tư Lệnh TQLC James Jones, sau khi được gắn lon hạ sĩ trên ve áo, trong buổi lễ hôm Thứ Năm, để quảng cáo nhân vật trong phim bộ truyền hình Gomer Pyle sau 37 năm cứ đóng vai binh nhất hoài. Lễ lên lon này tổ chức ở Trại Smith, Hawaii, tổng hành dinh của Quân Đoàn TQLC Thái Bình Dương.

TAI NẠN XE BUÝT DU KHÁCH: 32 NGƯỜI VÔ BỆNH VIỆN
FLAGSTAFF - Xe bus chở du khach ngoạn cảnh vượt lằn phân tuyến, tông xe van kéo theo nhà xe móc hậu trên xa lộ State Route 64, cách khu Grand Canyon 35 dặm, tuôn tới ủi cây cối ven đường và 1 đoạn hàng rào.
Xe mất điều khiển dường như vì tài xế vươn tay vói lấy cái gì đó.
Trung sĩ Rick Watling, phát ngôn viên cơ quan An Toàn, cho biết lúc đó đang có mưa lớn trong khu vực, nhưng không rõ thời tiết có là nguyên nhân gây tai nạn hay không.
4 trực thăng và 9 xe cứu thương đã chở 32 người bị thương đi cấp cứu, một số là công dân Đài Loan, đại diện cuả văn phòng Kinh Tế Văn Hoá Đài Loan ở Los Angeles đã lên đường tới bệnh viện Flagstaff (Arizona).

PHI CƠ MỸ-ANH KHÔNG KÍCH IRAQ


WASHINGTON D.C. - Một viên chức Ngũ Giác Đài không xưng danh cho biết phi cơ Anh Mỹ hôm nay đã phản ứng đối với sự gia tăng hoạt động của hệ thống phòng không Iraq tại miền nam Iraq. Cuộc không tập trả đũa hôm nay 10-8 là lớn nhất kể từ Tháng 2, huy động gần 20 chiến đấu cơ, và gần 30 phi cơ yểm trợ, xuất phát từ hàng không mẫu hạm và từ các căn cứ khác trong vùng. Một số phi cơ trang bị dụng cụ điện tử bay tới từ Saudi Arabia. 3 mục tiêu bị không tập gồm 1 trung tâm viễn thông quân đội, 1 đài radar, và 1 địa điểm bắn phi đạn địa đối không. Hôm 3-8, Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld tố cáo Iraq tái thiết hệ thống phòng không sau trận tấn công vùng phụ cận thủ đô Baghdad của phi cơ Anh Mỹ ngày 16-2.

DÂN MỸ ĐEM RÁC TẶNG HỘI TỪ THIỆN"
PITTSBURG - Các tổ chức thiện nguyện Goodwill và Salvation Army bối rối vì các thùng nhận hiện vật quyên tặng bị biến thành thùng rác, chưá từ chó mèo chết cho đến bàn ghế bỏ đi. Mà đổ rác thì tốn tiền, gây thiệt hại ngân sách hàng triệu MK. Tai hại hơn, những đồ bỏ đó làm hư hỏng các loại thực phẩm. Ông Paul Hodges, thiếu tá Salvation Army, công tác tại thành phố Pittsburg, nói "Những đồ bỏ đó là chuyện nhức đầu, và tình hình ngày càng xấu đi, chi phí đổ rác đã lên tới 100 ngàn MK hàng năm. Bà Christine Bragale, phát ngôn viên Goodwill, cho biết tốn 1 MK đổ rác là mất đi 1 MK trong ngân sách dạy nghề, 150 ngàn MK đủ để dạy kỹ năng tin học cho 50 học viên.

HỒNG KÔNG: PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH
Các tín đồ Pháp Luân Công đã diễn hành, phát truyền đơn trên đường phố Hồng Kông hôm Thứ Sáu 10-8, nhằm hỗ trợ cho Lau Yuk-ling, một cư dân Hồng Kông và là tín đồ Pháp Luân Công, cùng biểu tình trong đoàn. Ông Lau Yuk-ling có con trai là Chan Yok-to, cũng là đệ tử Pháp Luân, đã bị bắt ở Bắc Kinh hôm 12-7-2001 trong ngày cuối của chiến dịch ba ngày đòi hỏi phải thả Chan ra và đòi Trung Quốc ngưng đàn áp Pháp Luân.

HOA LỤC: NGHỀ LÀM ĐẸP CHO CHÓ, MÈO
Các thẩm mỹ viên Trung Quốc" Không. Đó là các cô y tá trong một bệnh viện giành cho gia thú ở Bắc Kinh, họ phaỉ kiêm luôn nghề làm đẹp, tỉa lông cho các chú chó, mèo của các tư bản đỏ. Chó nuôi trong nhà, một thời bị cấm vì xem là trò của giai cấp trưởng giả, bây giờ lại được ưa chuộng vì cũng là cách để chứng tỏ sự giàu sang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Tại toà án ven đô, viên chức cảnh sát phụ trách nghi án ám sát anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn xác nhận 4 nghi can trong vụ này là 4 người Bắc Hàn đã nhanh chóng đào tẩu.
Loan báo chính thức của bộ trưởng tài chính Nam Hàn đưa lên trang mạng của Bộ nội vụ cho biết Nam Hàn quyết định trừng phạt 18 cá nhân Bắc Hàn, cấm mọi công dân và cơ sở Nam Hàn trao đổi tài chính,
giả của “trường đảng trung ương” xác nhận : đảng CS đã học kinh nghiệm từ lịch sử, không cho phép tái hiện tình trạng tôn sùng cá nhân lãnh tụ phát sinh trong thời kỳ lãnh tụ thượng đỉnh là Mao Tsedong (Mao Trạch Đông) – giám đốc Xie Chuntao nói : sự tôn kính và yêu mến mà mọi người dành cho chủ tịch Xi là tự nhiên và dễ hiểu, nhưng không là tôn sùng.
SEOUL -- Nam Hàn đứng thứ tư thế giới về môi trường doanh nghiệp năm 2017... Bản tin KBS ghi lời Bộ Kế hoạch và tài chính Nam Hàn cho biết căn cứ theo báo cáo "Đánh giá môi trường doanh nghiệp năm 2017" của Ngân hàng thế giới (WB), Nam Hàn đứng thứ tư trên tổng cộng 190 quốc gia về môi trường doanh nghiệp, thứ hạng cao kỷ lục.
TAIPEI, Đài Loan -- Khai mạc Hội nghị cấp cao an ninh mạng Internet khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại Đài Bắc... nhưng không thấy bản tin RTI nhắc tới Hoa lục và Việt Nam. Trong khi Đài Loan ngày càng đóng vai vững vàng trên trường quôc tế, Hoa Lục như dường không muốn công nhận vai trò quốc tế của Đài Loan.
Các robot hợp tác – hay còn gọi là cobot – làm việc chung với con người và đã lan rộng trên các dây chuyền sản xuất. Chúng nhỏ hơn, lanh lẹ và năng động, cũng như rẻ hơn những robot kềnh càng to lớn.
NEW YORK -- Các nhà khoa học đưa ra các bản đồ những thị trấn ven biển mong manh nhất đối với thiên tai.
TOKYO -- Bình đăng nam nữ? Hình như hơi khó ở Nhật Bản. Bản tin NHK nói rằng Nhật Bản xếp thứ 114 thế giới về bình đẳng giới: Một viện nghiên cứu của Thụy Sĩ giảm 3 bậc xếp hạng Nhật Bản xuống thứ 114 trong bảng xếp hạng bình đẳng giới toàn cầu, viện dẫn lý do là có khoảng cách lớn giữa nam giới và nữ giới trong chính trị và kinh tế.
Các đảng chính trị của Đài Loan cùng thống nhất ý kiến: hòa bình là ưu tiên. Bản tin RTI ghi rằng trong buổi gặp gỡ thủ tướng Đài Loan Lại Thanh Đức, ông Ngô Đôn Nghĩa, chủ tịch một đảng đôi lập ở Đài Loan, nói hy vọng hai bờ eo biển sớm tìm ra đường lối hoà bình.
LOS ANGELES, Calif. -- Ngày Thế Giới Cảnh Giác Về Bệnh AIDS (World AIDS Day) theo lệ thường sẽ là ngày 1 tháng 12 sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.