Hôm nay,  

Libya: Quân Đối Lập Chiếm Thị Trấn Sa Mạc Sabha

9/21/201100:00:00(View: 4278)

Libya: Quân Đối Lập Chiếm Thị Trấn Sa Mạc Sabha

Gadhafy: Phóng Thông Điệp Khẳng Định Chế Độ Chưa Tiêu Vong

TRIPOLI - Hôm Thứ Ba, lãnh tụ Gadhafy phóng thông điệp qua đài Arrai TV của Syria, nay hầu như đã trở thành loa của chế độ cũ Libya.

Trích đoạn thư của nhà độc tài ghi rằng thắng lợi của đối lập là "giả tạo" khi lực lượng trung thành của ông còn giữ vững vài cứ điểm. Ông Ghadhafy lưu ý rằng tình trạng giả hình này bị cưỡng chế bằng chiến dịch không tập của NATO không kéo dài mãi. Thông điệp không phát tiếng nói của Gadhafy, nhưng đài vệ tinh Arrai TV đã nhiều lần phát lời ông ta hô hào cảm tình viên tiếp tục chiến đấu.

Trong khi đó, tại miền nam, quân cách mạng chiếm quyền kiểm soát phi trường và nhiều phần của thị trấn sa mạc Sabha. Nhưng, tình hình không tiến triển tại 2 mặt trận Sirte và Bani Walid, nơi tàn quân Gadhafy kháng cự dữ dội. Quân cách mạng tiến lên rồi lại lui nhiều đợt.

Tại Sabha giữa sa mạc Sahara, 3 trung đoàn của quân cách mạng tiến vào thị trấn hôm Thứ Hai.

Đại tá phát ngôn viên Ahmed Bani loan báo tại Tripoli: cờ cách mạng đã cắm tại phi trường, cách trung tâm thị trấn 4 dặm, và vài nơi khác. Sĩ quan của 3 trung đoàn chiếm Sabha cho hay còn tàn quân chống cự tại vài khu phố. 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONOLULU - Vào ngày 11 tháng 7, 1 chuyến bay của Air Canada cất cánh từ Vancouver để đi Sydney gặp vùng rối loạn không khí 2 giờ sau khi bay qua không phận Hawaii.
BERLIN - Vào ngày 11 tháng 7, tòa án thủ đô Đức quyết định vợ và con của chiến binh ISIS phải được hồi hương. Lý do: vợ Đức và con nhỏ sẽ tiếp tục sống đau khổ tại trại tị nạn al-Hot (Syria) nếu không được di chuyển sang Đức.
MOSCOW - Vào ngày 11 tháng 07, TT Putin đã ký thuận 1 dự án xây dựng xa lộ mới, thu ngắn chiều dài và thời gian vận chuyển hàng hóa trong nước.
ANKARA - Bất chấp cảnh báo của Washington, vào ngày Thứ Sáu 12 tháng 7, Ankara đã tiếp nhận hệ thống phi đạn phòng không S-400 mua từ Nga.
KHARTOUM - HĐ quân sự cầm quyền Sudan (TMC) loan báo hôm 11 tháng 7: ít nhất 16 quân nhân bị bắt trong 1 âm mưu đảo chính bất thành, theo tin của đài truyền hình quốc gia.
NEW DEHLI - Ấn Độ tăng tốc chạy đua không gian khi phóng 1 phi thuyền khảo sát đổ bộ nguyệt cầu vào đầu tuần tới.
PARIS - Chính quyền Tripoli được LHQ công nhận đang tìm kiếm giải thích cấp bách, sau khi Paris công nhận lực lượng của sứ quân Haftar có phi đạn do Pháp sản xuất.
MANILA - HĐ Nhân Quyền chấp thuận quyết nghị tìm kiếm phúc trình về tình hình nhân quyền tại Philippines trong 1 năm tới.
HONG KONG - Thanh niên sinh viên tham gia phong trào tranh đấu nhận biết các bất trắc. Nhưng họ sẵn sàng theo đuổi “cuộc chơi dài”, là phong trào quy trách nhiệm các viên chức đặc khu Hong Kong và các chủ nhân của họ ở Beijing.
NEIJING - Cục thống kê Trung Cộng loan báo: xuất cảng và nhập cảng giảm trong tháng qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.